Thứ sáu, 30/7/2021 | 00:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 15/8/2017, 09:20 (GMT+7)

Kim Jong-un sẽ theo dõi Mỹ lâu hơn trước khi phóng tên lửa tới Guam

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 15/8/2017, 09:20 (GMT+7)

Tuần trước, Triều Tiên tuyên bố đang hoàn tất kế hoạch phóng 4 tên lửa vào vùng biển gần đảo Guam của Mỹ và quân đội nước này sẽ báo cáo kế hoạch tấn công và chờ lệnh của ông Kim.

Hôm thứ 2 (14/8), nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kiểm tra kế hoạch và thảo luận với các sĩ quan quân đội, theo báo cáo của hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một cuộc diễn tập quân sự đánh dấu kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên hồi tháng 4/2017

Tuần trước, kế hoạch tấn công này chính là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng leo thang giữa Bình Nhưỡng và Washington. Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ giải phóng "hỏa lực và thịnh nộ" về Triều Tiên nếu quốc gia châu Á đe doạ Mỹ. Cũng hôm thứ 2, các quan chức Hàn Quốc và Mỹ phải vất vả tìm cách trấn an cộng đồng quốc tế và gạt đi khả năng nguy cơ xung đột sắp xảy ra.

Ông Kim tuyên bố Mỹ nên có sự lựa chọn đúng đắn để "giải tỏa căng thẳng và ngăn ngừa cuộc xung đột quân sự nguy hiểm trên bán đảo Triều Tiên", báo cáo của KCNA cho biết. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng ra lệnh cho quân đội phải luôn trong tình trạng sẵn sàng một khi ông ra quyết định.

Chuyến viếng thăm Lực lượng Chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của nhà lãnh đạo này trước công chúng trong khoảng 2 tuần gần đây.

Trang Hồ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo