Thứ hai, 21/6/2021 | 01:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 13/4/2019, 09:40 (GMT+7)

Kim Jong-un: Hạn chót cho Hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với Trump là cuối 2019

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ bảy, 13/4/2019, 09:40 (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông sẵn sàng tham gia Hội nghị thượng đỉnh thứ ba với Tổng thống Mỹ Donald Trump để tiếp tục đàm phán hướng tới một thỏa thuận chung về chính sách hạt nhân. Tuy nhiên, ông Kim đặt hạn chót cho cuộc gặp này là cuối năm nay, Bloomberg trích thông tin từ cơ quan thông tấn Korean Central.

Thông tin trên được ông Kim đưa ra trong một phiên họp quốc hội của Triều Tiên, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thống nhất về tầm quan trọng của các cuộc đàm phán liên quan tới vấn đề hạt nhân với Triều Tiên.


Ảnh: Bloomberg.

“Chúng tôi coi trọng việc giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và đám phán. Tuy nhiên, cách đối thoại đơn phương kiểu Mỹ không phù hợp với chúng tôi.

Nếu Mỹ tiếp cận chúng tôi đúng cách và đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ 3 để tìm ra giải pháp mà cả hai đều chấp nhận, chúng tôi sẵn lòng thử thêm một lần nữa. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn đợi Mỹ đưa ra một quyết định dũng cảm vào cuối năm nay. Nhưng rõ ràng là rất khó để có được một cơ hội tốt như lần trước”, ông Kim nói.

Theo vị lãnh đạo của Triều Tiên, hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 2 sụp đổ vì những yêu cầu mang tính đơn phương từ phía Mỹ. Ông Kim bày tỏ sự băn khoăn liệu Mỹ có sẵn sàng cải thiện quan hệ giữa hai nước. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định mối quan hệ cá nhân giữa ông và Tổng thống Trump vẫn tốt và họ có thể trao đổi thư từ vào bất kỳ thời gian nào.

Minh Lan/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo