Thứ hai, 21/9/2020 | 10:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 8/5/2018, 20:23 (GMT+7)

Kim Jong-un đến Trung Quốc lần hai, gặp Tập Cận Bình

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 8/5/2018, 20:23 (GMT+7)

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua hôm nay cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thăm kéo dài hai ngày 7-8/5 tới thành phố Đại Liên, đông bắc Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hội đàm với Kim Jong-un, cũng như chủ trì buổi tiệc chào mừng. Hai lãnh đạo đề cập tới quan hệ Triều Tiên - Trung Quốc và nhiều vấn đề chung.

Lãnh đạo Triều Tiên và Chủ tịch Trung Quốc gặp nhau tại Đại Liên. Ảnh: Reuters.

Đây được cho là nỗ lực phối hợp ngoại giao phút cuối của Kim Jong-un với ông Tập trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chủ tịch Trung Quốc thể hiện sự ủng hộ các cuộc đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Washington.

"Sau cuộc gặp đầu tiên giữa tôi và đồng chí chủ tịch, quan hệ Trung - Triều và tình hình trên bán đảo Triều Tiên đều có những tiến triển tích cực. Tôi cảm thấy vui mừng vì điều đó", ông Tập phát biểu. Lãnh đạo Triều Tiên có chung nhận định, tuyên bố "có nhiều kết quả tích cực sau cuộc họp lịch sử với Chủ tịch Trung Quốc".

Hồi tháng 3 Kim Jong-un có chuyến thăm đầu tiên tới Bắc Kinh kể từ khi lên nắm quyền 6 năm trước. Chuyến đi khi đó chỉ được Trung Quốc và Triều Tiên xác nhận sau khi Kim Jong-un trở về Triều Tiên trên chuyến tàu bọc thép.

Theo Tử Quỳnh - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo