Thứ sáu, 28/2/2020 | 00:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 28/7/2019, 09:17 (GMT+7)

Kiên quyết từ chối vận chuyển xăng dầu trái phép, không hoá đơn

Theo VnEconomy Chủ nhật, 28/7/2019, 09:17 (GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có Công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục, các Tổng công ty, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai về việc tăng cường đấu tranh, xử lý hành vi buôn lậu xăng dầu.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về tăng cường đấu tranh, xử lý các hành vi buôn lậu xăng dầu. Văn bản nêu rõ, thời gian qua,việc vận chuyển trái phép xăng dầu diễn ra phức tạp trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển xăng dầu trái phép, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành, các Sở Giao thông Vận tải và đơn vị có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng chức năng cùng phối hợp nghiêm túc, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Tăng cường nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng tổ chức kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không; đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện các hành vi vận chuyển xăng dầu trái phép.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị vận tải kiên quyết từ chối vận chuyển xăng dầu trái phép không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.

Thủ trưởng các doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong bốc, xếp và vận chuyển của đơn vị mình; Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các Bộ, ngành trong công tác phòng, chống buôn lậu xăng, dầu, việc vận chuyển các loại hàng hóa bị cấm khác khi có yêu cầu.

Các cơ quan, đơn vị cần báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Bộ Giao thông Vận tải khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo