Thứ bảy, 15/8/2020 | 06:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 27/7/2020, 11:54 (GMT+7)

Kiến nghị duy trì các chuyến bay đi từ Đà Nẵng trong vòng ít nhất 4 ngày

Châu Anh Thứ hai, 27/7/2020, 11:54 (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở Đà Nẵng. Trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội và TP HCM, Cục HKVN và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiến nghị bố trí toàn bộ hành khách trên các chuyến bay tập kết tại Nhà ga quốc tế các cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch. 

Cục cũng báo cáo Bộ GTVT về hiện trạng khai thác các chuyến bay đi/đến sân bay Đà Nẵng. Cụ thể, các hãng hàng không đang khai thác 11 đường bay từ các sân bay trong nước đến sân bay Đà Nẵng với tổng khoảng 100 chuyến/chiều/ngày. Đặc biệt, theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trong giai đoạn 5 ngày (từ 27/7 đến 31/7), lượng đã đến và đang ở Đà Nẵng dự kiến đạt 80.000 người.

Cục HKVN đã cấp phép cho phép các hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines và Bamboo Airways tăng 17 chuyến bay khứ hồi đi/đến Đà Nẵng trong ngày 26/7. Ngoài ra, một số chuyến bay hiện tại sẽ được Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyển sang khai thác bằng tàu bay lớn hơn, đồng thời sẽ tiếp tục đảm bảo việc tăng chuyến cho các hãng trong những ngày tới.

Cục cũng yêu cầu sân bay Đà Nẵng đưa nhà ga quốc tế vài khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách.

Đối với hình thức vận tải khác như tàu xe, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 như luôn phải đeo khẩu trang trong khu vực nhà ga, bến tàu và trên các phương tiện giao thông. Hành khách trước khi lên phương tiện giao thông phải khai báo y tế điện tử và kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, trừ hành khách đi taxi và xe buýt; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; phương tiện được khuyến khích thông gió tự nhiên.

Từ ngày 27/7, Đà Nẵng bắt đầu giãn cách xã hội khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người phải tạm dừng. Người dân được khuyến cáo không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo