Chủ nhật, 29/5/2022 | 19:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 6/11/2021, 23:01 (GMT+7)

Kiên Giang đón khách du lịch quốc tế từ 20/11

Theo VTV Thứ bảy, 6/11/2021, 23:01 (GMT+7)

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 vào chiều nay (6/11), liên quan đến vấn đề nghiên cứu, thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hoàng Đạo Cương cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ đã ban hành Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam.

Kiên Giang đón khách du lịch quốc tế từ 20/11.

Kiên Giang đón khách du lịch quốc tế từ 20/11.

3 giai đoạn đón khách quốc tế 

Trong đó có 4 phần: Về lộ trình, khách du lịch, quy trình, tổ chức thực hiện. Mỗi phần đều có hướng dẫn chi tiết việc đón khách như thế nào.

Ông Hoàng Đạo Cương cho biết việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chia theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, tháng 11/2021, khách đi theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thương mại quốc tế: Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 được triển khai từ tháng 1/2022, sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1 (có thể bổ sung thêm một số địa phương khác nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế) sau khi khách du lịch đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày.

Giai đoạn 3 mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

“Thời gian bắt đầu đón khách quốc tế giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 20/11-20/12. Kiên Giang là tỉnh đầu tiên triển khai đón khách quốc tế đến theo các chương trình du lịch trọn gói. Tiếp đó là tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và đến tháng 12 tỉnh Quảng Ninh đón khách du lịch quốc tế đến thông qua Sân bay Vân Đồn”, ông Hoàng Đạo Cương cho biết.

Về khách du lịch, ông Cương nhấn mạnh phải đáp ứng điều kiện là khách nước ngoài và người Việt Nam cư trú ở nước ngoài; phải tiêm đủ vaccine Covid-19, có hiệu lực đủ 14 ngày, không quá 12 tháng. Ngoài ra cần có kết quả PCR âm tính; có bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch, trong đó có nội dung chi trả Covid-19 với nội dung mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD...

5 giải pháp phục hồi kinh tế

Cũng liên quan đến việc phục hồi kinh tế, Thứ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết chương trình phục hồi phát triển kinh tế xã hội đề ra 2 quan điểm cốt lõi là kết hợp giữa phục hồi và phát triển, do đó các giải pháp đưa ra cũng phối hợp căn cơ giữa ngắn hạn và lâu dài.

Trên cơ sở đó đề ra 5 nhóm giải pháp như kiểm soát hiệu quả, linh hoạt, tạo điều kiện cho việc mở lại các hoạt động kinh tế xã hội hoạt động bình thường. Đây là giải pháp căn cơ, điều kiện cần cho thực hiện các giải pháp khác. Hai là nhóm giải pháp về an sinh xã hội; Ba là hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ gia đình gặp khó khăn do dịch có cơ hội phục hồi sản xuất kinh doanh, có nguồn lực cần thiết cho phát triển đường dài.

Bốn giải pháp dài hơi hơn là thúc đẩy đầu tư công, bên cạnh giải ngân vốn đầu tư công thì cũng đề xuất các điểm nhấn về thúc đẩy hoàn thiện kết cấu hạ tầng hiện đại. Năm mang tính chất quản lý điều hành, hướng tới mục tiêu quản lý rủi ro, quản trị nhà nước, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và các cân đối lớn.

“5 giải pháp toàn diện kỳ vọng có thể đạt được mục tiêu phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch”, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo