Chủ nhật, 27/9/2020 | 06:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 3/8/2020, 10:43 (GMT+7)

Kiên Giang công bố tình trạng sạt lở đê biển nghiêm trọng

Theo Báo Nông nghiệp Thứ hai, 3/8/2020, 10:43 (GMT+7)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa công bố tình trạng sạt lở đê biển nghiêm trọng do mưa bão, cần khắc phục khẩn cấp.

Mưa lớn liên tiếp nhiều ngày qua, làm sóng biển dâng cao đã gây vỡ hoàn toàn một đoạn đê biển tại Vàm Tiểu Dừa, huyện An Minh.

Mưa lớn liên tiếp nhiều ngày qua, làm sóng biển dâng cao đã gây vỡ hoàn toàn một đoạn đê biển tại Vàm Tiểu Dừa, huyện An Minh.

Trước đó, vào ngày 29/7, sau nhiều ngày mưa lớn, sóng biển dâng cao đã gây vỡ một đoạn đê biển dài khoảng 10 m tại Vàm Tiểu Dừa, thuộc địa bàn xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh (giáp ranh với tỉnh Cà Mau). Sau khi đê bị vỡ, nước biển tràn vào trong, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, cũng tại khu vực này, gần 700 m đê biển bị sạt lở đặc biệt nguy hiểm, nhiều điểm có nguy cơ tiếp tục bị vỡ. Một số nền nhà của người dân trong khu vực đã bị sạt lở mất hoàn toàn và phải di dời đến nơi khác sinh sống.

Sau khi sự cố xảy ra, UBND huyện An Minh đã cử lực lượng và phương tiện đến hiện trường triển khai biện pháp gia cố, khắc phục bằng giải pháp đóng cừ tràm hai bên đê, đổ đất đắp lại thân đê.

Sau khi sự cố xảy ra, UBND huyện An Minh đã cử lực lượng và phương tiện đến hiện trường triển khai biện pháp gia cố, khắc phục bằng giải pháp đóng cừ tràm hai bên đê, đổ đất đắp lại thân đê.

Sau khi sự cố xảy ra, UBND huyện An Minh đã cử lực lượng và phương tiện đến ngay hiện trường triển khai biện pháp gia cố, khắc phục bằng giải pháp đóng cừ tràm hai bên đê, lót bạt cao su và đắp đất phục hồi tạm thời thân đê, để chống nước biển tràn vào nội đồng, hạn chế tình trạng sạt lở có thể nghiêm trọng hơn.

Đoạn đê biển nêu trên nằm trong dự án Tiểu Dừa – Chủ Vàng (huyện An Minh), giải pháp kè bê tông trụ rỗng để tạo bồi gây bãi, từ nguồn vốn ODA vay của Ngân hàng Thế giới. Dự kiến triển khai vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, tại đoạn đê này đã mất hết rừng phòng hộ, sạt lở đã vào đến chân đê. Nhiều đoạn đê biển bị đứt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Hiện nay đang trong mùa mưa bão nếu không sớm xử lý khắc phục thì tình hình đứt thân biển sẽ tiếp tục nghiêm trọng hơn.

rước mắt, UBND tỉnh Kiên Giang đã trình Thường trực Tỉnh ủy cho phép sử dụng ngân sách dự phòng để khắp phục khẩn cấp đoạn đê bị sạt lở, với tổng kinh phí 9,8 tỷ đồng.

Trước mắt, UBND tỉnh Kiên Giang đã trình Thường trực Tỉnh ủy cho phép sử dụng ngân sách dự phòng để khắp phục khẩn cấp đoạn đê bị sạt lở, với tổng kinh phí 9,8 tỷ đồng.

Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã ký tờ trình đề nghị Thường trực Tỉnh ủy xem xét cho phép sử dụng dự phòng ngân sách tỉnh, để thực hiện dự án xử lý khẩn cấp tạm thời điểm đê biển bị sạt lở nghiêm trọng tại khu vực Vàm Tiểu Dừa, nhằm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân trong khu vực. Tổng kinh phí đề xuất thực hiện là 9,8 tỷ đồng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo