Thứ hai, 6/7/2020 | 06:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 31/5/2018, 08:08 (GMT+7)

Khuyến khích doanh nghiệp Nhật tham gia cổ phần hóa DNNN ở Việt Nam

Đặng Phương Mai Thứ năm, 31/5/2018, 08:08 (GMT+7)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại cuộc gặp với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản - Ảnh: K.HƯNG

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh như vậy tại buổi ăn trưa làm việc với một số tập đoàn lớn của Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản, Phòng Công nghiệp và thương mại Nhật Bản, Hiệp hội giới chủ Nhật Bản, Hiệp hội Mậu dịch Nhật Bản, ngày 30-5.

Đây là một hoạt động nằm trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch Trần Đại Quang và Phu nhân tới Nhật Bản.

Chủ tịch nước cũng khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

Chủ tịch Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh có hiệu quả, ổn định, lâu dài tại Việt Nam.

"Chúng tôi luôn coi sự thành công, sự hài lòng của các bạn, của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản là thành công của chúng tôi", Chủ tịch nước nói.

Trước đó, đại diện Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản bày tỏ mong muốn được tham gia vào sự phát triển kinh tế chất lượng cao của Việt Nam, góp phần tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế nhiều hơn nữa.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cho rằng để tăng cường sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp Việt Nam, Việt Nam cần hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư.

Giải đáp băn khoăn này của các doanh nghiệp Nhật Bản, Chủ tịch Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam đã, đang và sẽ thực hiện nhiều chính sách, biện pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính, phù hợp với thông lệ và các cam kết quốc tế, đặc biệt là khâu thực thi.

Chủ tịch nước nói: "Những ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản là kênh quan trọng trong quá trình hoàn thiện chính sách pháp luật của Việt Nam, qua đó giúp chúng tôi tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy, thu hút ngày càng nhiều hơn các nguồn vốn đầu tư nước ngoài có chất lượng".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho biết Việt Nam xác định khu vực kinh tế tư nhân và đầu tư nước ngoài là một trong những động lực quan trọng để góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.

Theo K Hưng - tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo