Thứ bảy, 5/12/2020 | 22:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 25/3/2017, 13:41 (GMT+7)

Không lâu nữa Trung Quốc sẽ giành chiến thắng về tự do thương mại?

Trần Đức Quỳnh Thứ bảy, 25/3/2017, 13:41 (GMT+7)

Michael Froman, một trong những nhà đàm phám TPP cấp cao của chính quyền cựu tổng thống Obama cho rằng một quốc gia không thể đứng đầu trong xu hướng thương mại tự do nếu quốc gia ấy thắt chặt chính hệ thống kinh tế của mình "Để trở thành kẻ đứng đầu hệ thống thương mại toàn cầu cần phải có nhiều hành động hơn là chỉ dừng lại ở những lời tuyên bố".

Phát biểu bên lề Diễn đàn Châu Á Bắc Ngao, ông Froman, hiện đang là thành viên Hội đồng Quan hệ Đối ngoại cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã vạch ra một số thay đối sâu rộng cho thị trường và hệ thống tài chính trong suốt Hội nghị Lần thứ Ba diễn ra năm 2013.

Thế nhưng, kể từ lúc đó, thế giới vẫn chưa chứng kiến nhiều sự thay đổi từ quốc gia này.

Ông Froman giải thích thêm "Có nhiều hành động mà bạn cần phải thực hiện trên phạm vi quốc tế để giúp mở cửa nền kinh tế trong nước đối với các thị trường nước ngoài".

Froman không ngạc nhiên trước việc Trung Quốc tham gia cuộc đàm phán giữa 11 nước TPP còn lại trong tháng này "Chúng ta đã từng nói nếu TPP không được ký kết thì Trung Quốc sẽ sẵn sàng lấp đầy khoảng trống".

Ông nói rõ thêm Bắc Kinh hiện đang lên kế hoạch nhằm tăng tầm ảnh hưởng của mình trong khu vực trong đó bao gồm chính sách "Một vành đai, một con đường" và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực.

Đức Quỳnh/CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo