Thứ tư, 23/10/2019 | 00:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 16/9/2019, 09:42 (GMT+7)

Khánh thành tuyến vận tải thủy từ nội địa Pháp đến Việt Nam

Nam Anh Thứ hai, 16/9/2019, 09:42 (GMT+7)

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam tại Pháp, tuyến vận tải thủy nội địa kết nối cảng sông Gron thuộc tỉnh Yonne (Pháp) với cảng biển Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam) vừa được khánh thành. Tuyến vận tải này sẽ tạo thuận lợi cho quan hệ thương mại giữa vùng Bourgogne và Việt Nam, dự kiến sẽ tăng tốc do Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) được ký kết ngày 30/6 vừa qua.

van-tai-4444-1568600840.jpg

Tàu mang cờ Việt Nam và EU tại cảng Gron, tỉnh Yonne, Pháp trong ngày khai trương tuyến vận tải mới. Ảnh: TTXVN.

Kể từ tháng 9, đại mạch trồng ở Yonne được xuất khẩu sang Việt Nam để sản xuất bia. Mỗi tuần, gần 600 tấn malt đại mạch của vùng Bourgogne-Franche-Comté, miền Trung nước này sẽ được vận chuyển đến Việt Nam nhờ tuyến vận tải thủy mới. Theo ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, malt đại mạch dùng để sản xuất bia tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng lên 250.000 tấn vào năm sau. Điều đó sẽ đảm bảo tuyến đường thủy mới mở chạy hết công suất.

Theo ông Thiệp, việc kết hợp vận tải đường sông nội địa Pháp với đường biển cho phép các doanh nghiệp trong vùng gửi hàng hóa một cách nhanh nhất đến 2 cảng biển Le Havre của Pháp và Cái Mép của Việt Nam. "Tuyến đường này đón trước việc trao đổi thương mại giữa 2 nước, dự kiến tăng nhanh trong thời gian tới, từ 5% lên 20%, khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU có hiệu lực. Đặc biệt đối với vùng Bourgogne chuyên về sản xuất nông nghiệp, các doanh nghiệp mong muốn đẩy mạnh việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản được ưa chuộng ở Việt Nam như bột mỳ, thịt và hoa quả", vị đại sứ cho hay.

Ông Didier Mercey, Chủ tịch Công ty Logi Yonne phụ trách phát triển cảng Gron, liên doanh Logi VietFrance quản lý tuyến vận tải thủy mới giữa 2 nước đã được thành lập sau vài năm nghiên cứu thị trường Việt Nam. Ông cho biết trong thời gian tới, liên doanh sẽ nghiên cứu việc xuất khẩu dây cáp hoặc các sản phẩm công nghệ cao khác được sản xuất tại Yonne và Bourgogne.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo