Thứ bảy, 2/7/2022 | 15:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 21/2/2022, 11:07 (GMT+7)

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương vào 2030

Ngọc Hà Thứ hai, 21/2/2022, 11:07 (GMT+7)

Bộ Kế hoạch & Đầu tư đang chủ trì xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 09/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến 2030, tầm nhìn đến 2050.

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương vào 2030. Ảnh: TTXVN.

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương vào 2030. Ảnh: TTXVN.

Nghị quyết số 09 đã đề ra mục tiêu đến năm 2030, Khánh Hòa là thành phố trực thuộc Trung ương, là trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế; là một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển.

Tầm nhìn đến 2045, Khánh Hòa là đô thị thông minh, ngang tầm khu vực châu Á; là hình mẫu của sự gắn kết giữa phát triển kinh tế - xã hội, là thành phố đáng sống, nơi người dân có mức sống cao.

Theo dự thảo, việc ban hành Nghị quyết của Chính phủ phải được xây dựng trên cơ sở bám sát quan điểm, mục tiêu nêu trong Nghị quyết số nhằm xây dựng và phát triển Khánh Hoà trở thành thành phố trực thuộc Trung ương phù hợp với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội và trung tâm kết nối vùng, cửa ngõ chính ra Biển Đông của vùng Tây Nguyên và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Nghị quyết của Chính phủ phải thể hiện được vai trò kiến tạo, lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ cũng như việc huy động và phân bổ nguồn lực để thực hiện các dự án quan trọng, mở rộng hợp tác quốc tế.

Để đạt được một trong những mục tiêu vừa nêu Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho rằng tỉnh Khánh Hòa cần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, theo hướng đa dạng hóa, gia tăng giá trị và hiệu quả; kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Tỉnh Khánh Hòa còn phải phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại và kết nối.

Việc tăng cường hợp tác, liên kết giữa Khánh Hòa với các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước cũng được Bộ Kế hoạch & Đầu tư nhắc tới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo