Thứ ba, 30/11/2021 | 15:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 25/11/2021, 16:04 (GMT+7)

Khánh Hòa kiến nghị mở rộng việc miễn thị thực cho du khách quốc tế

Ngọc Hà Thứ năm, 25/11/2021, 16:04 (GMT+7)

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, tính đến ngày 22/11, trên địa bàn tỉnh có 35 cơ sở đủ điều kiện đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine”. Hiện doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn đã đăng ký 48 chuyến bay đưa khoảng 9.350 khách du lịch quốc tế từ Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản, Mỹ… đến Khánh Hòa, trong thời gian từ cuối tháng này đến hết tháng sau. Một số đơn vị lữ hành khác cũng đang lên kế hoạch đưa khách du lịch từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa trong tháng 12.

Khánh Hòa kiến nghị mở rộng việc miễn thị thực cho du khách quốc tế. Ảnh minh họa.

Khánh Hòa kiến nghị mở rộng việc miễn thị thực cho du khách quốc tế. Ảnh minh họa.

Sau 2 năm thị trường quốc tế bị “đóng băng”, hiện nhu cầu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam rất lớn, trong đó Khánh Hòa là một điểm đến được nhiều khách quốc tế lựa chọn. Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways và nhiều đơn vị lữ hành trong nước và quốc tế đang có kế hoạch đưa hàng chục đoàn khách đến Khánh Hòa.

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch) cho rằng tín hiệu từ thị trường khách quốc tế đối với du lịch Việt Nam là khá tốt. Khách du lịch Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản muốn đến Khánh Hòa nghỉ dưỡng khá nhiều, tuy nhiên vì còn một số rào cản trong các quy định phòng, chống dịch nên ở giai đoạn 1 (hết năm 2021) lượng khách vẫn chưa cao. Nếu Khánh Hòa triển khai thành công việc đón khách quốc tế ở giai đoạn 1, lượng khách ở giai đoạn 2 chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều”.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đón khách quốc tế, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch hỗ trợ tỉnh hoạt động truyền thông quảng bá, xúc tiến thu hút khách quốc tế.

UBND tỉnh Khánh Hòa kiến nghị Bộ Y tế sớm thống nhất và có hướng dẫn cụ thể cách xử lý khi có trường hợp khách du lịch quốc tế nhiễm Covid-19. Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng kiến nghị Bộ Giao thông vận tải sớm khôi phục các đường bay thương mại trước đây đến địa phương này cũng như mở rộng việc miễn thị thực nhập cảnh cho du khách quốc tế.

Để đảm bảo việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch Đoàn Văn Việt vừa có cuộc khảo sát thực địa tại một số cơ sở nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh, gồm khu nghỉ dưỡng gồm: Riviera Cam Ranh, Alma, Fusion Cam Ranh, Radisson Blu Cam Ranh, KN Paradise Cam Ranh.

Qua khảo sát, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đánh giá các khu nghỉ dưỡng đã lên phương án chống dịch rất chi tiết; phân khu tách biệt cho khách quốc tế và khách nội địa; bố trí khu vực cách ly F0 (không triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ) ngay trong khu nghỉ dưỡng… Đoàn công tác cũng đã đóng góp ý về phương án xử lý sự cố, khu vực đệm, xử lý các bước đón khách hay khu cách ly F0 để tạo sự thoải mái tối đa nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho khách du lịch và người lao động.

Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp để thực hiện thành công chương trình thí điểm đón khách quốc tế. “Các doanh nghiệp lữ hành và cơ sở dịch vụ cần có sự phối hợp, kết nối trong thu hút và đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa để đạt hiệu quả cao và có tính bền vững”,  Thứ trưởng Đoàn Văn Việt lưu ý.

Ngoài ra, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt còn cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, trực tiếp là Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ tối đa để Khánh Hòa triển khai việc đón khách du lịch quốc tế.

Hiện Tổng cục Du lịch đang triển khai chiến dịch xúc tiến, quảng bá mang tên Live fully in Vietnam (Sống trọn vẹn tại Việt Nam) để thu hút khách du lịch quốc tế quay trở lại Việt Nam. Theo đó, Tổng cục Du lịch đang phối hợp với CNN để xây dựng các clip quảng bá du lịch Việt Nam, Nha Trang - Khánh Hòa là điểm nhấn trong clip này. Bên cạnh đó, hình ảnh, thông tin về du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ xuất hiện nhiều trong các bài viết được đăng tải trên trang vietnam.travel và các mạng xã hội của Tổng cục Du lịch…

Giữa tháng 10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có tờ trình gửi Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đề xuất được thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”.

Cụ thể, Khánh Hòa đề xuất được thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ giữa tháng 11 đến hết ngày 31/12/2021), Khánh Hòa sẽ sử dụng các khu nghỉ dưỡng ở khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh để đón khách. Giai đoạn 2 (từ ngày 1/1/2022 đến 31/3/2022), việc đón khách sẽ mở rộng dần ra khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng Merperle Hòn Tằm, Champa Island… và các khu du lịch có tính biệt lập khác.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo