Thứ ba, 18/2/2020 | 16:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 30/3/2014, 09:55 (GMT+7)

Khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam 2014 tại Phú Yên

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 30/3/2014, 09:55 (GMT+7)
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Thủy sản đã trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Festival Thủy sản năm 2014 không chỉ tôn vinh nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, nhất là nghề đánh bắt xa bờ, mà còn giới thiệu những nét đặc sắc và các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của miền biển Việt Nam, tạo cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp, nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm, mở rộng hợp tác.

Việc đăng cai tổ chức Festival Thủy sản là cơ hội để Phú Yên có thêm nhiều kinh nghiệm trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo, phát huy các giá trị văn hóa và du lịch vùng biển, đảo còn nhiều tiềm năng.

Festival Thủy sản Việt Nam 2014, diễn ra từ ngày 27/3 đến 2/4 tới, tại thành phố Tuy Hòa và các địa phương ven biển của tỉnh Phú Yên với chủ đề "Thủy sản Việt Nam-Hội nhập và Phát triển."

Festival được tổ chức với 18 sự kiện lớn như sơ kết 3 năm thực hiện Chiến lược phát triển Thủy sản Việt Nam đến năm 2020 và triển khai Đề án tái cơ cấu ngành Thủy sản; Diễn đàn nông nghiệp, quản lý và phát triển bền vững nghề nuôi tôm hùm tại các tỉnh Duyên hải miền Trung; thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Hội thảo xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng Duyên hải miền Trung; Diễn đàn "Tổ chức sản xuất cá ngừ theo chuỗi giá trị;" Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý;" Lễ hội cầu ngư... cũng được tổ chức trong dịp này.
hó Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên có kế hoạch xây dựng đội ngũ y tế chất lượng cao, đưa đội ngũ y, bác sỹ về cơ sở, nhất là ở tuyến xã./.

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo