Thứ tư, 1/4/2020 | 15:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 17/2/2020, 13:14 (GMT+7)

Khách du lịch đến Hà Nội bất ngờ tăng trở lại

Theo Tiền Phong Thứ hai, 17/2/2020, 13:14 (GMT+7)

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch Covid-19. Trong đó thị trường du khách đến từ châu Âu tăng mạnh.

du-khach-den-ha-noi-tang-tro-l-3571-6242

Hiện số lượng khách châu Á đến Hà Nội chiếm 65%, khách châu Âu chiếm 25%, còn lại là các thị trường khác. Nhiều công ty lữ hành như: Hanoitourist, Vietrantour, Hanoi Redtour… bắt đầu có chính sách tìm hướng mở rộng thị trường, chủ động đón khách từ châu Âu, Mỹ, Australia… đến Hà Nội và ngược lại.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết, việc thực hiện đồng bộ các giải pháp như phòng, chống dịch bệnh do Covid-19, bảo đảm điểm đến an toàn, tái cơ cấu thị trường khách, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh công tác quảng bá… sẽ góp phần giúp du lịch Hà Nội vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh để phục hồi và hướng đến mục tiêu tăng tốc trong thời gian tới. Bằng chứng là trong thời gian qua, ngoài lượng khách Trung Quốc giảm mạnh, các thị trường khác tăng đều như du khách Nhật Bản tăng 200%, Ấn Độ tăng 65%…; “Đặc biệt, thị trường khách châu Âu đang tăng trưởng rất ấn tượng”, ông Hải nói.

Khẳng định Việt Nam luôn là điểm đến an toàn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh vừa gửi thư đến bạn bè và đối tác quốc tế của ngành du lịch, thông tin về việc du lịch Việt Nam đang tích cực ứng phó với tác động từ dịch bệnh Covid-19 và khẳng định các điểm du lịch vẫn mở cửa bình thường.

Kể từ lúc dịch bệnh xuất hiện đến khi Chính phủ chính thức công bố dịch vào ngày 1/2, Việt Nam đã kiểm soát bệnh dịch rất tốt. Các giải pháp chữa trị, phòng ngừa đã phát huy hiệu quả, vì vậy không có tình trạng lây lan Covid-19 trong cộng đồng tại Việt Nam. Hiện nay các điểm tham quan, khu di tích, nhà hàng phục vụ khách du lịch vẫn được mở cửa bình thường.

Ông Nguyễn Trùng Khánh khẳng định, trong thời gian dịch bệnh diễn ra, ngành du lịch sẽ duy trì trách nhiệm với cộng đồng xã hội và đặt ưu tiên hàng đầu đối với du khách và sự an toàn của du khách.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo