Chủ nhật, 26/9/2021 | 20:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 24/8/2021, 15:51 (GMT+7)

Kề vai, chung sức vượt qua đại dịch

Theo Lao Động Thứ ba, 24/8/2021, 15:51 (GMT+7)

Trong “cơn bão” Covid-19, mỗi người đều phải quay cuồng với những khó khăn riêng. Doanh nghiệp thì vừa phải đối diện với những biến động, triển khai các giải pháp phòng chống dịch tại đơn vị, vừa cố gắng duy trì sản xuất kinh doanh. Như tại CTCP Chứng khoán SSI, dù hoạt động trong ngành thiết yếu và là công ty chứng khoán lớn nhất thị trường, hàng ngày vẫn cùng các thành viên thị trường duy trì sự hoạt động của thị trường chứng khoán với thanh khoản lên đến hàng chục nghìn tỉ đồng, nhưng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, SSI đã phải dừng đón khách đến trực tiếp, cho nhân viên làm việc tại nhà, tăng cường triển khai giải pháp trực tuyến tới khách hàng. Song không vì cái khó riêng mà quên đi nỗi lo chung. Bên cạnh việc ổn định hoạt động, tập thể cán bộ nhân viên SSI còn dồn tâm huyết để kề vai sát cánh, hỗ trợ hết lòng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Bác sĩ Võ Đức Chiến – GĐ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (áo blouse trắng – giữa) trong ngày nhận Hệ thống xét nghiệm realtime RT-PCR từ Đại diện SSI. Ảnh SSI

Bác sĩ Võ Đức Chiến – GĐ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (áo blouse trắng – giữa) trong ngày nhận Hệ thống xét nghiệm realtime RT-PCR từ Đại diện SSI. Ảnh: SSI

Hướng về tuyến đầu

Mỗi ngày, Việt Nam có thêm hàng nghìn ca nhiễm mới, hàng trăm ca chuyển nặng, áp lực đang đè nặng lên hệ thống y tế tại các tỉnh thành như TP HCM, Đồng Nai, Long An... Hàng loạt bệnh viện quá tải, thiếu cả nhân lực và vật lực.

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) Võ Đức Chiến đã chia sẻ trong tâm thư động viên đội ngũ y bác sĩ rằng: "Tôi vô cùng đồng cảm mỗi khi nhìn thấy vẻ mặt bất lực của anh em đứng trước nhiều trường hợp bệnh nhân tiến triển nặng rồi mất đi trong khi số ca nhiễm bệnh đang tiếp tục tăng theo cấp số nhân...". Hay tại Bệnh viện Thống Nhất, một nửa quân số hiện nay đang ở phía ngoài bệnh viện để tham gia Bệnh viện dã chiến số 8, Bệnh viện hồi sức Covid-19 số 2, nhiều nhóm còn lại đã và đang tiêm vaccine cho cộng đồng... Các bệnh viện tại khu vực phía Nam cũng đang thiếu các trang thiết bị cần thiết trong điều trị Covid-19 như máy thở, máy thở di động, thiết bị ECMO, máy monitor (thiết bị theo dõi tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân), oxy, khẩu trang N95, đồ bảo hộ, xe cấp cứu…

Trước tình hình này, Chính phủ, các địa phương, đơn vị đã gấp rút tăng cường, điều động nhân lực và trang thiết bị hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến đầu.

Cũng đóng góp một chút sẻ chia, Công ty CP Chứng khoán SSI đã thần tốc ủng hộ hệ thống hai máy xét nghiệm Covid-19 realtime RT-PCR và 3.000 bộ chẩn đoán invitro xét nghiệm phát hiện định tính kháng nguyên Sars CoV-2 trực tiếp từ dịch mũi họng cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Đồng thời chuẩn bị trao tặng thống máy ECMO cho bệnh viện này, tiếp sức cho các bệnh nhân trở nặng. Đơn vị cũng trao tặng kịp thời trang thiết bị y tế thiết yếu là ba máy thở chức năng cao cho bệnh viện Thống Nhất - Bệnh viện tuyến đầu trong công tác điều trị cho các bệnh nhân Covid. Bên cạnh đó, tại tỉnh Long An, Công ty CP Chứng khoán SSI đã trao tặng kịp thời 10 nghìn khay thử xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho trung tâm y tế huyện Châu Thành; trao 5.000 khẩu trang N95 9105 tiêu chuẩn cho Sở Y tế tỉnh Long An để các y bác sĩ sử dụng trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19…

Trao 3 máy thở cao cấp cho Bệnh viện Thống nhất TP HCM.

Trao 3 máy thở cao cấp cho Bệnh viện Thống nhất TP HCM.

Ngoài đóng góp trang thiết bị, Chứng khoán SSI cũng thiết thực hỗ trợ 200 triệu cho Quỹ phòng chống dịch của Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM; 300 triệu cho bệnh viện Quân y 175 phòng chống dịch. Tại Hà Nội, SSI đã trang bị thêm đồ dùng thiết yếu là 4.000 khẩu trang tiêu chuẩn N95 9105 cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức. Trước đó, vào tháng 5-2021, doanh nghiệp đã ủng hộ các bác sĩ tại bốn bệnh viện tuyến đầu đang gặp nhiều khó khăn gồm Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, mỗi bệnh viện 500 triệu đồng. Đồng thời, tặng Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh 2.800 bộ kít xét nghiệm trị giá 1 tỉ đồng. Đây thực sự là những hỗ trợ kịp thời, quý báu để các bệnh viện có thêm nguồn lực cứu chữa bệnh nhân. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện CTCP Chứng khoán SSI ủng hộ các bác sĩ tại Bệnh viện K cơ sở Tân triều (Hà Nội).

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện CTCP Chứng khoán SSI ủng hộ các bác sĩ tại Bệnh viện K cơ sở Tân triều (Hà Nội).

Hậu phương vững chắc

Đối với đội ngũ CBVN SSI, ủng hộ ngành Y là cách SSI thể hiện những lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các cán bộ y tế dự phòng, những y bác sĩ đã không quản ngày đêm, hy sinh và chịu đựng những rủi ro trong công tác chăm sóc và điều trị những bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Với quan điểm ủng hộ phải nhanh chóng, thiết thực, đúng nhu cầu, đúng địa điểm, đưa đến những nơi cần, bằng nhiều hình thức, trong suốt 4 tháng qua, SSI đã đồng hành cùng với các bác sĩ tuyến đầu bằng nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ đội ngũ phòng chống dịch tại nhiều tỉnh thành như vậy.

Quan tâm đến từng bữa ăn, SSI cũng hỗ trợ 2 tỉ đồng, cùng các Tăng ni Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm nấu hàng ngàn suất ăn cho các bác sĩ tại Hồ Chí Minh.

Bên cạnh việc tích cực hỗ trợ ngành y tế, SSI cũng dành nhiều sự quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua nhiều chương trình bếp ăn từ thiện, tài trợ hàng trăm tấn gạo cho người dân các tỉnh đang gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Hồng Nam – Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán SSI cho biết SSI cùng các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế sẽ tiếp tục có những hành động thiết thực để hỗ trợ đội ngũ phòng chống dịch, nhất là tại các điểm nóng, khu cách ly, ổ dịch lớn... chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phục vụ khách hàng, qua đó tiếp tục có những bước tăng trưởng ấn tượng, đảm bảo mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh vừa phát triển kinh tế mà Chính phủ đã đặt ra.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo