Chủ nhật, 5/4/2020 | 01:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 7/3/2019, 17:10 (GMT+7)

JBIC có thể sẽ cho doanh nghiệp Việt vay vốn làm hạ tầng, năng lượng

Phạm Thị Minh Tâm Thứ năm, 7/3/2019, 17:10 (GMT+7)

Tại cuộc gặp với Phó Thủ trưởng Trịnh Đình Dũng, ông Masaaki Yamada, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc toàn cầu khối tài chính, năng lượng và tài nguyên của Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) cho biết, các dự án tại Việt Nam sử dụng nguồn vốn vay của JBIC đều đang được thực hiện rất hiệu quả.

Trong đó, JBIC chú trọng các dự án chuyển giao công nghệ, khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản sang đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Lãnh đạo JBIC cho biết sẽ có thể triển khai các khoản vay dành cho doanh nghiệp Việt Nam để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng, năng lượng.

CEO kiêm Giám đốc toàn cầu khối tài chính, năng lượng & tài nguyên của JBIC Masaaki Yamada gặp Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Ảnh: VGP.

JBIC là một định chế tài chính chính sách thuộc Chính phủ Nhật Bản, theo đánh giá của Phó Thủ tướng, đã tích cực tham gia vào các đối thoại chính sách với các bộ, ngành của Việt Nam.

Nhiều năm qua, JBIC cung cấp nhiều khoản vay thúc đẩy FDI từ Nhật Bản, đặc biệt là phát triển các hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng. Trong đó, ngân hàng này tham gia vào các dự án quy mô lớn trong lĩnh vực năng lượng như Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, các dự án nhiệt điện Nghi Sơn 2, Vĩnh Tân mở rộng, Vĩnh Tân 4, Duyên hải 3 mở rộng…

Ghi nhận và đánh giá cao những đề xuất hợp tác mới của JBIC, lãnh đạo Chính phủ đề nghị JBIC thúc đẩy đàm phán để sớm đi đến thống nhất, triển khai thực hiện.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị JBIC nghiên cứu mở rộng các khoản vay dành cho các doanh nghiệp Việt Nam hoặc các liên doanh giữa doanh nghiệp Nhật - Việt cùng hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo