Chủ nhật, 28/2/2021 | 04:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 1/6/2018, 11:00 (GMT+7)

Italy lập chính phủ mới, chấm dứt bất ổn

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 1/6/2018, 11:00 (GMT+7)

Hai đảng cánh hữu Liên đoàn và Phong trào Ngũ tinh khôi phục lại liên minh chính trị sau khi nhất trí cùng ủng hộ Giovanni Tria, một người có quan điểm ủng hộ Italy tiếp tục ở lại eurozone, làm Bộ trưởng Kinh tế.

Lãnh đạo Liên đoàn Matteo Salvini được chọn làm Bộ trưởng Nội vụ còn lãnh đạo Phong trào Ngũ tinh Luigi Di Maio được chọn làm Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Công nghiệp.

Paolo Savona, nhà kinh tế học thuộc liên minh cánh hữu từng được đề cử làm bộ trưởng kinh tế nhưng bị Tổng thống Italy Sergio Mattarella phản đối, vẫn thuộc nội các với vị trí Bộ trưởng các vấn đề châu Âu. Ông Savona có quan điểm Italy nên rời khỏi khối sử dụng đồng tiền chung euro.

Thủ tướng Italy được chỉ địnhGiuseppe Conte. Ảnh: Reuters

“Không hứa hẹn điều gì đó kỳ diệu, tôi chỉ có thể nói rằng, sau những tháng đầu tiên thay đổi chính phủ, chúng ta sẽ có một quốc gia ít thuế hơn, an ninh hơn, có thêm việc làm và ít người nhập cư phi pháp”, ông Salvini nói.

Các tân bộ trưởng sẽ tuyên thệ nhậm chức hôm nay. Sau đó, họ phải đối mặt với bỏ phiếu bất tín nhiệm tại lưỡng viện quốc hội vào ngày 4 hoặc 5/6.

Italy rơi vào khủng hoảng chính trị trong suốt gần ba tháng sau cuộc bầu cử hồi tháng 3, làm rung chuyển thị trường tài chính, lây lan bất ổn sang các đối tác trong eurozone.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo