Thứ ba, 25/2/2020 | 17:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ bảy, 23/3/2019, 23:01 (GMT+7)

Italia tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Nguyễn Như Tâm Thứ bảy, 23/3/2019, 23:01 (GMT+7)

Italia chấp thuận sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, biến quốc gia châu Âu này trở thành thành viên G7 (7 nền kinh tế hàng đầu thế giới) đầu tiên tham gia dự án.

Quyết định trên được đưa ra nhân chuyến thăm Italia ba ngày của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia trong bối cảnh Bắc Kinh đang xảy ra chiến tranh thương mại với Washington, theo Sputnik.

Lễ ký biên bản ghi nhớ về việc Italia tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường có sự chứng kiến của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng Thủ tướng Italia Giuseppe Conte. Ngoài ra, các doanh nghiệp Trung Quốc và Italia còn thông qua 10 thỏa thuận thương mại khác, bao gồm các lĩnh vực như thép, năng lượng và khí đốt.

Trước đó, hôm 22/3, Tổng thống Italia Sergio Mattarella bình luận rằng thỏa thuận Vành đai và Con đường sẽ tạo ra "điều kiện tuyệt vời" để thúc đẩy mối quan hệ giữa Italia và Trung Quốc. Ông đồng thời bày tỏ hy vọng sáng kiến Vành đai và Con đường sẽ là một "đường hai chiều", mang lại lợi ích cho cả đôi bên và cho phép trao đổi không chỉ hàng hóa mà còn cả ý tưởng.

Sáng kiến Vành đai và Con đường được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công bố vào năm 2013. Đây là khuôn khổ thương mại và cơ sở hạ tầng khổng lồ nhằm liên kết Trung Quốc với châu Âu, châu Phi và châu Á thông qua một loạt các cảng, đường sắt và đường bộ được Bắc Kinh tài trợ dọc theo các hành lang giao thương đường bộ và đường biển.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo