Thứ bảy, 4/4/2020 | 18:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 15/8/2019, 22:23 (GMT+7)

IFC hỗ trợ làm dây truyền tải điện từ Lào sang Việt Nam

Nam Anh/ Theo Báo Chính phủ Thứ năm, 15/8/2019, 22:23 (GMT+7)

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Philippe Le Houérou, Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) – thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết tổ chức này hỗ trợ xây dựng đường dây truyền tải điện từ Lào sang Việt Nam, phát triển việc sử dụng khí hoá lỏng và năng lượng sạch.

Tổng Giám đốc IFC cho biết đang đẩy mạnh hoạt động tư vấn tài chính, chứng khoán cho Việt Nam. Quan điểm của IFC là để có khu vực tư nhân mạnh, khu vực nhà nước cũng phải mạnh. Đồng thời, cơ quan này mong muốn tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Trong quá trình này, ông mong nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ Việt Nam đang gặp khó khăn về truyền tải điện và mong IFC hỗ trợ đầu tư sớm đường dây truyền tải điện ở những khu vực trọng điểm để giải toả công suất các nhà máy. Việt Nam vẫn có nguy cơ thiếu năng lượng, nhất là điện năng vì kinh tế đang phát triển nhanh nên việc phát triển năng lượng điện mặt trời, điện gió là hướng đi đúng và cần thiết. Do đó, Thủ tướng mong muốn IFC đóng vai trò quan trọng hỗ trợ Việt Nam phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo