Thứ sáu, 27/5/2022 | 23:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 16/2/2022, 17:27 (GMT+7)

Huyện Đông Anh dự kiến 'lên quận' từ 2023

Việt Hưng Thứ tư, 16/2/2022, 17:27 (GMT+7)

Ngày 16/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. 

Theo ông Dũng, huyện Đông Anh có vai trò, vị trí quan trọng trong quy hoạch phát triển tương lai của Thủ đô. Cụ thể, thành phố dự kiến xây dựng một đô thị với trọng tâm là giao lưu kinh tế quốc tế, thương mại, dịch vụ, thể thao ở phía Bắc sông Hồng gồm 3 huyện: Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, song song với thành phố phía Tây với các trọng tâm phát triển về công nghệ cao, giáo dục, đào tạo, văn hóa. Nhưng trước mắt, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất cao phải tạo điều kiện tối đa cho huyện Đông Anh và huyện Gia Lâm lên thành quận trong nhiệm kỳ này. Trong đó, Đông Anh phấn đấu hoàn thành mục tiêu này trong năm 2023, chậm nhất là năm 2024.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hà Nội Mới

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hà Nội Mới

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện thời gian tới, Bí thư Đinh Tiến Dũng yêu cầu chính quyền huyện Đông Anh tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo tiền đề cho phát triển bền vững, lâu dài. Huyện đã đi rất đúng hướng khi tập trung đầu tư vào 3 lĩnh vực trọng tâm mà thành phố đã chỉ đạo là y tế, giáo dục và văn hóa. Nhất là đã khẩn trương triển khai các thủ tục, xác định được vị trí xây dựng đền thờ Ngô Quyền tại khu di tích Cổ Loa và dự án đầu tư bảo tồn, phục dựng hào, hệ thống thủy văn khu di tích Cổ Loa...

Ông Dũng cũng nêu rằng huyện Đông Anh cũng như thành phố Hà Nội phải triển khai công việc một cách quyết liệt để đem lại hiệu quả. Các bên xác định rõ nguồn lực từ đâu, cách làm cụ thể ra sao và phấn đấu hoàn thành bằng được trong nhiệm kỳ này để đáp ứng yêu cầu của người dân.

Bí thư cũng yêu cầu trong tổ chức triển khai các công trình, dự án về y tế, giáo dục, văn hóa, huyện phải tính toán lâu dài, phải bảo đảm đạt chuẩn quốc gia, không để sau này muốn làm mà không có quỹ đất như đang xảy ra ở một số quận hiện nay. Ông cũng lưu ý huyện đốc thúc các chủ đầu tư đã được giao đất trên địa bàn nhanh chóng triển khai thực hiện dự án theo đúng quy hoạch, đúng quy định để khơi thông nguồn lực đất đai, tạo sức bật cho địa phương như: Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia; dự án đầu tư công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy...Ngoài ra, huyện phải tạo điều kiện tối đa cho chủ đầu tư, nhưng cũng phải yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết, không để chậm trễ gây lãng phí, tiêu cực. 

Ông Đinh Tiến Dũng cũng nhất trí và đề nghị huyện thực hiện tốt mục tiêu “5 có, 3 không” tại các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn. Đó là có nhà văn hóa, có công viên mini, các điểm sinh hoạt cộng đồng; có sân bóng đá cho thanh, thiếu niên; có điểm đỗ xe tĩnh kết hợp trồng cây xanh, có điểm thu gom, tập kết phế thải xây dựng và không vi phạm quy định về quản lý và sử dụng đất đai, trật tự xây dựng, trật tự văn minh đô thị…, không ô nhiễm môi trường, không có hộ nghèo.

Bí thư Thành ủy chỉ đạo chính quyền huyện Đông Anh tiếp tục đổi mới công tác, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao theo phương châm “rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm, rõ hiệu quả”, bảo đảm không chồng chéo công việc, không bỏ sót nhiệm vụ, phát huy được trí tuệ của tập thể, trách nhiệm của cá nhân và nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thực thi công vụ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo