Thứ ba, 15/6/2021 | 04:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 4/1/2019, 16:27 (GMT+7)

Huawei trừng phạt nhân viên dùng iPhone đăng lời chúc trên Twitter

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 4/1/2019, 16:27 (GMT+7)

Ngày 1/1, tài khoản Twitter của Huawei chúc người theo dõi một “năm 2019 vui vẻ” và có dòng chữ “đăng thông qua Twitter dành cho iPhone”. Dòng tweet này nhanh chóng bị xóa bỏ nhưng ảnh chụp màn hình vẫn còn và được lan truyền trên mạng xã hội.

“Kẻ phản bội đã tự lộ diện”, một người dùng mạng xã hội bình luận trên Weibo và nhận được hơn 600 lượt “thích”.

Trong một thông báo nội bộ Huawei ngày 3/1, phó giám đốc cấp cao Chen Lifang cho biết “vụ việc đã gây tổn hại đến thương hiệu Huawei”.

Sai sót trên xảy ra do Sapient, đơn vị được Huawei thuê ngoài để quản lý tài khoản mạng xã hội, gây ra. Một máy tính để bàn của Sapient gặp “sự cố VPN” nên họ đã dùng iPhone để gửi thông điệp kịp thời. Cũng như Facebook hay Google, Twitter bị cấm tại Trung Quốc. Vì thế, để truy cập các dịch vụ này, người dùng cần sử dụng mạng riêng ảo (VPN).

Theo Huawei, sai sót này cho thấy hệ thống và quy trình quản lý lỏng lẻo. Họ đã hạ một cấp bậc với hai nhân viên có trách nhiệm và giảm lương thêm 5.000 nhân dân tệ (730 USD) mỗi tháng. Một trong hai nhân viên là giám đốc marketing số của Huawei sẽ không được tăng lương trong 12 tháng.

Huawei đang gặp với nhiều thách thức. Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt tại Canada từ tháng 12 và có nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ, với cáo buộc lừa dối các ngân hàng để vi phạm lệnh trừng phạt Iran. Thiết bị của Huawei cũng bị nhiều quốc gia quay lưng, vì lo ngại vấn đề an ninh, đúng thời điểm họ đang theo đuổi tham vọng dẫn đầu về công nghệ 5G.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo