Thứ hai, 1/3/2021 | 17:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 19/12/2018, 09:38 (GMT+7)

Huawei: Chúng tôi vẫn đang dẫn đầu về 5G bất chấp tấn công chính trị

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 19/12/2018, 09:38 (GMT+7)

"Bất chấp những nỗ lực trên thị trường tạo ra nỗi sợ hãi về Huawei, sử dụng chính trị để can thiệp vào tăng trưởng, khách hàng vẫn tiếp tục tin tưởng làm việc với chúng tôi và xây dựng mạng lưới với công nghệ của chúng tôi", Phó Chủ tịch Ken Hu phát biểu ở thành phố Đông Quan của Trung Quốc hôm 18/12.

Tuyên bố của ông được đưa ra trong giai đoạn hỗn loạn của công ty Trung Quốc, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh và thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu đang bị bắt giữ tại Canada, đối mặt với khả năng dẫn độ về Mỹ và các sản phẩm của công ty đang bị các doanh nghiệp và chính phủ kiểm soát vì vấn đề an ninh.

Phó chủ tịch Huawei Ken Hu tại một cuộc họp báo hôm 18/12. Ảnh: CNN.

Bất chấp việc Australia và New Zealand chặn các nhà khai thác mạng không dây sử dụng Huawei để xây dựng mạng 5G, ông Hu tin rằng công nghệ của hãng "tiên tiến hơn đáng kể" so với đối thủ, giúp Huawei đi trước từ 12 đến 18 tháng và thu hút khách hàng mới.

"Nó giống một cuộc chạy đua. Chúng tôi đang dẫn đầu", ông nói trong một cuộc họp báo hiếm hoi tại một trong những cơ sở của công ty ở miền nam Trung Quốc. Công ty đang trên đà đạt mục tiêu doanh thu hơn 100 tỷ USD trong năm nay, ông khẳng định, tăng từ khoảng 92 tỷ USD trong năm 2017.

Tình hình của bà Mạnh không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và các lãnh đạo cấp cao vẫn bám sát kế hoạch công tác quốc tế. "Tôi vừa trên máy bay hôm qua", ông nói. Vị chủ tịch vừa trở về Trung Quốc từ châu Âu, một trong những khu vực mà công ty phải đối mặt với những câu hỏi mới về tính bảo mật của sản phẩm.

Ông từ chối bình luận về vụ việc nhưng bày tỏ niềm tin vào sự tuân thủ luật thương mại của Huawei và "sự độc lập và công bằng tư pháp" của hệ thống pháp lý Canada và Mỹ.

Nam Trung/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo