Thứ năm, 29/9/2022 | 09:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 12/8/2022, 14:29 (GMT+7)

Hơn 2,5 tỷ USD vốn FDI rót vào Bình Dương

Theo BNews Thứ sáu, 12/8/2022, 14:29 (GMT+7)

Theo UBND tỉnh Bình Dương, tính đến tuần đầu tháng 8, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh đạt hơn 2,5 tỷ USD, tăng 74% so với cùng kỳ năm trước.

Một nhà máy sản xuất của công ty tại khu công nghiệp Sóng Thần.

Một nhà máy sản xuất của công ty tại khu công nghiệp Sóng Thần 3.

Đến nay, toàn tỉnh có 4.059 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn 39,6 tỷ USD. Hiện hàng tuần, Bình Dương đều đón các đoàn xúc tiến đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu môi trường đầu tư trực tiếp tại địa bàn sau khi dịch Covid-19 hoàn toàn được kiểm soát.

Nhằm đáp ứng các dự án có vốn đầu tư nước ngoài xúc tiến vào Bình Dương, UBND tỉnh yêu cầu các ban, ngành đẩy nhanh hoàn thiện quy hoạch, xây dựng, phê duyệt đồ án chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000, 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (giai đoạn 1); đồng thời tháo gỡ khó khăn trong việc giao đất của Khu công nghiệp VSIP 3 cho Tập đoàn Lego.

Cùng với đó, gấp rút hoàn thiện các thủ tục mở rộng các khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Rạch Bắp, Cây Trường với quy mô hàng nghìn hecta đất sạch để phục vụ các nhà máy đầu tư vốn FDI đang chuyển dịch vào thị trường Việt Nam.

Vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã có buổi kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH Công nghệ Lego Việt Nam về dự án tỷ USD. Về phía tỉnh Bình Dương cam kết sẽ bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để Tập đoàn LEGO triển khai dự án.

Cụ thể, theo kế hoạch đến ngày 31/8, VSIP3 bàn giao khoảng 24 ha mặt bằng và đến 30/9 tiếp tục sẽ bàn giao 20 ha còn lại cho Tập đoàn Lego xây nhà máy có vốn đầu tư 1 tỷ USD. Đây là dự án với số vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, dự kiến giải quyết việc làm cho hơn 4.000 lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết tỉnh không ngừng đổi mới, cải cách môi trường đầu tư hấp dẫn, bám sát thực tiễn để thúc đẩy thu hút các dự án FDI trong thời gian qua và hướng tới những năm tiếp theo. Tỉnh luôn kiên định ưu tiên thu hút đầu tư từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng với những dự án công nghệ cao, bảo vệ môi trường, thông minh, tạo ra giá trị kinh tế gia tăng cao.

Cụ thể, định hướng phát triển của tỉnh theo hướng thông minh, áp dụng khoa học cộng nghệ vào sản xuất và phục vụ đời sống của nhân dân; trong đó, đáng chú ý Bình Dương vừa được Cộng đồng Thông minh thế giới năm 2022 công nhận là một trong 7 vùng thông minh của thế giới. Bình Dương cùng vừa được Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam bình chọn là 1 trong 6 địa phương được vinh danh TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Bình Dương hoạch định chiến lược phát triển xanh, thông minh, bền vững và trở thành trung tâm động lực liên kết vùng Đông Nam bộ.

Với mục tiêu đó, tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả lâu dài trên địa bàn; đồng thời sẵn sàng tạo cơ hội hợp tác đầu tư ngày càng rộng mở tại vùng đất công nghiệp Bình Dương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo