Thứ tư, 8/7/2020 | 00:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 9/1/2018, 09:56 (GMT+7)

Hôm nay, Hàn - Triều bắt đầu đàm phán chính thức sau hơn 2 năm

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 9/1/2018, 09:56 (GMT+7)

Triều Tiên và Hàn Quốc khởi động cuộc đàm phán chính thức đầu tiên trong hơn 2 năm vào thứ ba (9/1). Mặc dù chương trình nghị sự chủ yếu xoay quanh thể thao, cuộc họp này vẫn được các nhà lãnh đạo thế giới theo dõi chặt chẽ, chờ đợi bất kỳ dấu hiệu nào để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung Gyyon (giữa) cùng các đại biểu khác tại Văn phòng Đối thoại Hàn Quốc - Triều Tiên ở Seoul ngày 9/1 (Nguồn: Associated Press).

"Hôm nay chúng tôi sẽ tham gia vào các cuộc hội đàm để thảo luận về việc Triều Tiên tham gia vào Thế vận hội mùa đông Pyeongchang cũng như cải thiện quan hệ liên Triều", Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon, người đứng đầu phái đoàn Hàn Quốc nói với các phóng viên.

Ông Cho nói phía Seoul cũng chuẩn bị để bàn về việc nối lại các cuộc hội ngộ cho các gia đình bị chia cắt hồi chiến tranh. Một số quan chức Hàn Quốc hy vọng 2 bên thậm chí có thể diễu hành dưới cùng một lá cờ tại Thế vận hội, lần đầu tiên trong hơn một thập niên.

Binh sĩ Hàn Quốc chào đoàn xe ông Cho Myoung-gyon qua cầu Thống nhất đến làng Panmunjom trong Khu phi quân sự DMZ (Nguồn: Associated Press).

5 quan chức cao cấp từ mỗi nước gặp nhau tại Nhà Hòa bình ở phía Hàn Quốc của làng đình chiến Panmunjom từ 10h sáng giờ địa phương (8h sáng giờ Hà Nội).

Trang Hồ/ Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo