Thứ ba, 15/6/2021 | 04:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 10/4/2019, 17:01 (GMT+7)

Hội nghị lãnh đạo Trung Quốc-EU ra tuyên bố chung

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 10/4/2019, 17:01 (GMT+7)

Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 9/4 đã nhắc lại cam kết chung nhằm củng cố hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai bên và bảo vệ hoạt động thương mại tự do và cơ chế đa phương.

Sự tái khẳng định trên được đưa ra trong một tuyên bố chung sau hội nghị lãnh đạo Trung Quốc-EU tại Brussels, Bỉ, do Thủ tướng Lý Khắc Cường, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đồng chủ trì.

Tuyên bố có 3 nội dung chính, gồm hai bên cùng mở cửa, các lợi ích chung lớn hơn những bất đồng và duy trì cơ chế đa phương.

Cụ thể, hai bên tái khẳng định cam kết củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-EU vì hòa bình, tăng trưởng, cải cách và văn minh trên cơ sở các nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, tin cậy, bình đẳng và cùng có lợi, thông qua việc thực hiện Chương trình nghị sự Chiến lược Trung Quốc-EU 2020 vì sự phát triển.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc và EU đã nhất trí rằng, với tư cách là hai lực lượng chính duy trì hòa bình, thịnh vượng và phát triển thế giới, Bắc Kinh và Brussels nên hợp tác để mở rộng các lợi ích chung, nhằm mang lại lợi ích cho người dân hai bên.

Hai bên cũng tái khẳng định cam kết duy trì cơ chế đa phương và phản đối chế độ bảo hộ, tôn trọng luật pháp quốc tế, lấy các quy chế cơ bản để quản lý các vấn đề quốc tế, trong đó Liên Hợp Quốc đóng vai trò hạt nhân.

Theo Vietnamplus

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo