Thứ bảy, 26/11/2022 | 19:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 27/9/2022, 17:59 (GMT+7)

Hàng trăm chuyến bay đi 5 sân bay khu vực miền Trung đã hủy do bão Noru

Phương Chi Thứ ba, 27/9/2022, 17:59 (GMT+7)

Thông tin từ các hãng hàng không, do ảnh hưởng của bão số 4 (Noru), các hãng hàng không đã hủy hàng trăm chuyến bay đến và đi tại 5 sân bay trong khu vực miền Trung.

Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo hủy 106 chuyến bay đi đến tại 5 sân bay buộc phải đóng cửa là: Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai), Chu Lai (Quảng Nam). Trong số này, nhiều nhất là các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng (70 chuyến), tiếp đó là Phú Bài (16 chuyến), Chu Lai (12 chuyến), Pleiku (4 chuyến) và Phù Cát (4 chuyến).

Phía Bamboo Airways phải hủy khai thác 24 chuyến bay, đồng thời điều chỉnh kế hoạch khai thác 25 chuyến bay khác. 8 chuyến bay của Vietravel Airlines cũng bị hủy, nhiều chuyến khác của hãng này cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. Ngoài ra, hàng chục chuyến bay của hãng VietJet cũng phải tạm dừng khai thác.

-4612-1664269633.jpg

Tạm dừng các chuyến bay đến sân bay Phú Bài từ trưa 27 đến trưa 28/9 để phòng tránh bão Noru. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 sẽ được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này cần theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng qua fanpage, website của hãng hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Theo đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), từ 12h ngày 27/9 đến 11h 59 phút ngày 28/9, sân bay Phú Bài sẽ đóng cửa và tạm dừng khai thác.

Trong ngày 27/9, theo kế hoạch sân bay Phú Bài có 26 chuyến đi và đến đón hơn 5 nghìn hành khách phải tạm hủy. Số vé hành khách đã đăng ký mua đi trong những chuyến bay này sẽ được Cảng phối hợp với các hãng bay hoàn trả, hoặc hỗ trợ đi chuyến bay gần nhất, hợp lý sau khi bão tan.

Bên cạnh tạm dừng khai thác các chuyến, sân bay Phú Bài đã có kế hoạch phòng chống bão Noru với phương châm 4 tại chỗ, như rà soát, thống kê các trang thiết bị giằng néo, neo đậu tàu bay tại cảng; đảm bảo công tác bay an toàn trong tình huống đột xuất và có biện pháp bảo vệ công trình nhà ga, kho hàng... nhằm hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Đối với công trình xây nhà ga T2 đang dần hoàn thiện được Ban quản lý dự án này phân công trách nhiệm từng đơn vị, bộ phận nhà thầu ứng trực 24/24 an toàn để phòng ngừa thiệt hại, hư hỏng đến mức thấp nhất.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo