Thứ tư, 6/7/2022 | 00:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 24/9/2017, 22:06 (GMT+7)

Hãng Moody's quyết định hạ bậc xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Anh

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 24/9/2017, 22:06 (GMT+7)
gây ra và tình hình tài chính công yếu đi.

Việc Moody's giảm mức xếp hạng tín dụng dài hạn xuống một bậc với triển vọng ổn định, cho thấy dự báo về tình trạng nợ công của Anh sẽ tiếp tục gia tăng và lo ngại rằng bất kỳ thỏa thuận thương mại nào đạt được với EU, thậm chí một kịch bản tốt nhất, cũng sẽ không đem lại cách tiếp cận với EU như Anh đang có hiện nay.


Moody's cho rằng tình hình tài chính công sẽ tiếp tục yếu hơn do chính phủ tăng chi tiêu cho phúc lợi xã hội sau vài năm cắt giảm và liên minh của Thủ tướng Theresa May phải đối mặt với áp lực thực hiện những lời hứa tăng chi tiêu cho Bắc Ireland.

Moody's cũng dự đoán cùng với những ảnh hưởng từ Brexit, việc mất đi quyền tiếp cận với thị trường chung châu Âu sẽ tác động đến tốc độ tăng trưởng.

Cơ quan này bày tỏ hoài nghi khả năng Chính phủ Anh vẫn có thể đảm bảo giữ được thỏa thuận thương mại tự do với EU, vốn là yếu tố chính giảm nhẹ những tác động kinh tế tiêu cực do Brexit gây ra.

Quyết định của Mooy's được đưa ra vài giờ sau khi bà May, trong bài diễn văn đọc tại Italy, cam kết rằng Anh sẽ vẫn giữ các mối quan hệ hiện nay với EU trước thềm vòng đàm phán thứ tư về Brexit dự kiến diễn ra vào tuần sau.

Theo các nhà phân tích, bất kỳ sự trì hoãn nào trong các cuộc đàm phán sắp tới đều có thể tác động đến triển vọng tăng trưởng và đầu tư trong tương lai của nước này./.

Theo Vietnamplus.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo