Thứ tư, 28/7/2021 | 05:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 2/8/2017, 16:53 (GMT+7)

Hàn Quốc 'xem xét phát triển chương trình hạt nhân' để chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 2/8/2017, 16:53 (GMT+7)

Các chính trị gia Hàn Quốc tuyên bố nước này nên phát triển vũ khí hạt nhân riêng vì không thể tin vào sự ủng hộ của Mỹ dưới sự lãnh đạo của ông Trump. Trong khi Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa tầm xa được thiết kế để mang bom hạt nhân, Hàn Quốc vẫn phụ thuộc nhiều vào Mỹ và các đồng minh trong vấn đề phòng thủ.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14, ở Tây Bắc Triều Tiên hồi đầu tháng 7

Chủ nghĩa biệt lập và lời kêu gọi các nước châu Á đóng góp thêm cho chi tiêu quốc phòng của vị tổng thống khiến các đồng minh của Mỹ lo ngại. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái, ông Trump từng đề nghị Hàn Quốc và Nhật Bản nên phát triển kho vũ khí hạt nhân riêng để đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên.

"Chính sách "Mỹ đầu tiên" của ông Trump đã gây ra tâm lý chung này", ông Moon Chung In, cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, nói. Ông Moon phản đối lời kêu gọi Seoul phát triển một chương trình hạt nhân nhưng các cuộc thăm dò cho thấy đề xuất này nhận được sự ủng hộ của đa số công chúng.

Hàn Quốc từng cố gắng phát triển vũ khí hạt nhân trước những năm 1970 nhưng đã từ bỏ chương trình dưới sức ép từ Mỹ. Hiện nay, nước này phụ thuộc rất nhiều vào 4.000 vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Chỉ trong tháng 7, Bình Nhưỡng tiến hành thứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa 2 lần. Lần bắn gần đây nhất làm dấy lên lo ngại rằng Triều Tiên đã làm chủ được công nghệ mới cho phép tên lửa tới được lục địa Mỹ, các quan chức tình báo Mỹ cho biết.

Trang Hồ/ Theo Independent

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo