Thứ ba, 1/12/2020 | 19:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 7/6/2017, 15:54 (GMT+7)

Hàn Quốc đình chỉ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 7/6/2017, 15:54 (GMT+7)

THAAD là Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối được Mỹ thiết kế tại Hàn Quốc để chống lại các mối đe dọa của Triều Tiên. Một viên chức cấp cao của chính quyền ông Moon cho biết, 2 thiết bị phóng của THAAD cài đặt rồi có thể được giữ lại nhưng 4 thiết bị phóng chưa triển khai sẽ không được lắp đặt cho đến khi chính quyền Hàn Quốc hoàn thành một đánh giá về tác động môi trường, theo hãng tin Yonhap.

Biểu tình phản đối THAAD tại Seoul, Hàn Quốc vào tuần trước

Từ lâu, việc triển khai THAAD đã gây nhiều tranh cãi ở Hàn và đồng thời cũng bị Trung Quốc chỉ trích gay gắt vì xem radar của hệ thống là mối đe dọa. Cường quốc châu Á áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế lên Hàn Quốc, bao gồm cắt giảm lưu lượng khách du lịch Trung Quốc và trừng phạt các công ty Hàn Quốc ở Trung Quốc.

Trong cuộc vận động tranh cử hồi tháng 5, ông Moon phàn nàn rằng việc triển khai THAAD được nhanh chóng tiến hành trước khi bầu cử diễn ra để nếu ông lên thì “sự đã rồi” vì tân tổng thống Hàn muốn giải quyết căng thẳng với Bình Nhưỡng theo các biện pháp hòa bình. Quyết định đình chỉ việc lắp đặt hệ thống này có thể làm căng thẳng quan hệ với chính quyền của tổng thống Mỹ Donald Trump vì cường quốc này chủ trương cứng rắn với Triều Tiên và chương trình vũ khí hạt nhân.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo