Thứ hai, 25/5/2020 | 05:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 5/9/2017, 09:34 (GMT+7)

Hàn Quốc đề nghị Hội đồng Bảo an cắt nguồn cung dầu cho Triều Tiên

Đặng Phương Mai Thứ ba, 5/9/2017, 09:34 (GMT+7)
Nhà Xanh cho biết ông Moon đã thảo luận ý tưởng này với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong một cuộc điện đàm.

Tổng thống Hàn Quốc cho rằng đã đến lúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc xem xét nghiêm túc các cách thức ngăn chặn những nguồn thu ngoại tệ của Triều Tiên, trong đó có việc dừng cung cấp dầu cho Bình Nhưỡng và lệnh cấm Triều Tiên xuất khẩu lao động.

Về phần mình, Tổng thống Putin, người đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) ở Trung Quốc, cho rằng các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã hủy hoại cơ chế không phổ biến vũ khí hạt nhân của quốc tế và gây ra "mối đe dọa thật sự" cho hòa bình và an ninh khu vực.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết các nhà lãnh đạo tại hội nghị BRICS nhất trí rằng chỉ có giải pháp ngoại giao đối với vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới khi đề cập đến cuộc điện đàm này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng "thật quá dễ khi các nước bên ngoài khu vực nói về khả năng của một cuộc chiến với Triều Tiên", cho rằng những quốc gia khác nên thận trọng trong lời nói của mình.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 4/9, người phát ngôn của Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Steffen Seibert cho biết trong cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Đức đã lên án vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên và kêu gọi áp dụng các chế tài cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng.

Thủ tướng Đức và Tổng thống Hàn Quốc đã lên tiếng ủng hộ việc cộng đồng quốc tế nhanh chóng thông qua các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn đối với Triều Tiên.

Cả hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các đồng minh trong việc giải quyết vấn đề này./.

Theo vietnamplus.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo