Thứ hai, 6/12/2021 | 21:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 11/4/2015, 13:11 (GMT+7)

Hàn Quốc chấn động vì danh sách hối lộ của cựu chủ tịch Keangnam

Thứ bảy, 11/4/2015, 13:11 (GMT+7)

Bản danh sách được ghi trên một mảnh giấy có kích cỡ bằng lòng bàn tay, được cảnh sát tìm thấy trong túi quần của ông Sung Woan-jong trước khi đưa thi thể ông đi khám nghiệm. Danh sách nêu trên gồm 8 người, trong đó có cả những nhân vật thân cận nhất với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Theo danh sách, ông Sung Woan-jong đã đưa 100.000 USD cho cựu Chánh Văn phòng Tổng thống Kim Ki-choon (năm 2006); 700 triệu won cho người tiền nhiệm của ông Kim Ki-choon là ông Huh Tae-yeol (năm 2007); 300 triệu won cho Thị trưởng thành phố Incheon Yoo Jeong-bok; 100 triệu won cho Tỉnh trưởng tỉnh Nam Gyeongsang Hong Joo-pyo và 200 triệu won cho Nghị sĩ đảng cầm quyền Thế giới mới Hong Mun-jong.

Cựu Chánh Văn phòng Tổng thống Kim Ki-choon trong một chuyến công tác ở Bỉ năm 2006.

Ảnh: YONHAP

Đặc biệt, Thủ tướng đương nhiệm Lee Wan-koo và Chánh Văn phòng Tổng thống Lee Byung-ki cũng có trong danh sách nhưng chi tiết số tiền không được ghi rõ. Bản danh sách viết tay cũng tiết lộ ông Sung Woan-jong gửi 200 triệu won cho "Thị trưởng thành phố Busan". Danh tính của thị trưởng đó không được ghi rõ.

Những người có tên trong sách đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc nhận hối lộ và có người còn nói rằng không biết ông Sung Woan-jong. Tuy nhiên, một cuộc nói chuyện được ghi âm giữa ông Sung Woan-jong với một phóng viên tờ nhật báo Kyunghyang cũng được tiết lộ và bổ sung nhiều chi tiết về bản danh sách.

Nhật báo Kyunghyang cho biết ông Sung Woan-jong đã gọi điện thoại cho một biên tập viên của báo vào hồi 6 giờ sáng 9-4, chỉ một vài giờ trước khi cảnh sát tìm thấy thi thể của ông trong tư thế dường như là đã tự tử. Trong cuộc gọi, ông Sung Woan-jong cho biết đã gửi tiền hối lộ cho 2 nhân vật thân cận với Tổng thống Park Geun-hye.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho rằng không thể xác nhận được các nội dung của nhật báo Kyunghyang đăng tải.

Theo Người Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo