Thứ sáu, 16/4/2021 | 07:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 4/3/2021, 08:04 (GMT+7)

Hải Dương: Doanh nghiệp có yếu tố dịch tễ phải dừng ngay hoạt động kinh doanh để chống dịch

Ngọc Hà Thứ năm, 4/3/2021, 08:04 (GMT+7)

Bộ Y tế sáng nay (4/3) thông tin Việt Nam không có thêm ca nhiễm Covid-19 và có 1.898 người đã khỏi bệnh. Trong số 546 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị có 216 trường hợp đã âm tính 1-3 lần.

so-ca-nhiem-covid-19-o-hai-duo-7295-2577

Tại Hải Dương, Sở Giao thông vận tải thông tin từ 0h ngày 3/3, các phương tiện được lưu thông trở lại trên những tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, trong đó hoạt động vận chuyển khách nội tỉnh bằng xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi nhưng phải đảm bảo tối đa 50% số ghế, không quá 20 người/xe, riêng taxi chở 1 người lớn/xe. Tương tự, nhà ga, bến xe khách và bến phà, bến khách ngang sông cũng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện đủ các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Kim Thành tiếp tục đẩy nhanh công tác lấy mẫu xét nghiệm theo nguyên tắc khoanh vùng nơi phát hiện ca F0, sau đó lấy trên diện rộng nhằm khống chế nhanh ổ dịch Covid-19, tránh lây lan ra các địa bàn xung quanh.

Song song với công tác xét nghiệm tại các cụm, khu dân cư có ca F0, cần lấy 4 lần mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung (3 ngày lấy 1 lần). Đối với những  trường hợp F2 (sau khi F1 được đưa đi tập trung) cần được giám sát chặt chẽ tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Tại các khu cách ly được yêu cầu giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định phòng dịch Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, tránh để xảy ra các trường hợp lây nhiễm chéo.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương còn yêu cầu doanh nghiệp có yếu tố dịch tễ trên địa bàn cần dừng ngay hoạt động sản xuất, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch Covid-19 khác.

Đồng thời, huyện Cẩm Giàng tiếp tục thực hiện lệnh phong toả, cách ly y tế theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng tại 19 cụm, khu dân cư. Vì vậy, những doanh nghiệp có công nhân thuộc 19 cụm, khu dân cư đó không được đi làm và hết thời gian cách ly, người lao động cần thông báo với doanh nghiệp.

UBND tỉnh Hải Dương khuyến nghị doanh nghiệp phối hợp với chính quyền địa phương để cùng thống nhất thực hiện công tác phòng dịch Covid-19 gắn với lao động sản xuất.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc quản lý, giám sát người đi từ Hải Dương đến tỉnh này từ ngày 3/3, trong đó những trường hợp đến từ địa phương đang thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng phải chủ động khai báo y tế và theo dõi sức khỏe. Trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở... phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường hợp đến từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trước khi đến tỉnh Bắc Ninh trong vòng 3 ngày, thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà 14 ngày. Nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở... phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo