Thứ năm, 2/4/2020 | 06:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 17/3/2019, 09:27 (GMT+7)

Hacker sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Lê Văn Huy Chủ nhật, 17/3/2019, 09:27 (GMT+7)

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Beto O'Rourke là thành viên của Cult of the Dead Cow, nhóm hacker có trụ sở tại Texas. Tổ chức này đã đặt nền móng cho hoạt động an ninh mạng từ đầu thời đại Internet và tiến hành xây dựng các công cụ khai thác trên Windows.

Cult of the Dead Cow sử dụng nền tảng mạng toàn cầu như công cụ chống lại các sự kiện trong thế giới thực, thường là liên quan đến nhân quyền và kiểm duyệt nội dung. Nhóm hacker này phát hành nhiều công cụ nổi tiếng, trong đó có chương trình Back Orifice, một ứng dụng quản trị và truy cập từ xa.

Chân dung ứng cử viên Tổng thống Mỹ, "cựu hacker"Beto O'Rourke. Ảnh:AFP.

Beto O'Rourke bắt đầu sự nghiệp chính trị từ năm 2005 khi trở thành ủy viên hội đồng thành phố El Paso. Để tránh ảnh hướng đến hoạt động của O'Rourke, các thành viên Cult of the Dead Cow giữ kín thân phận của ông ta. Tuy nhiên, trong một động thái bất ngờ và có phần mạo hiểm, người đàn ông 46 tuổi mong muốn trở thành Tổng thống Mỹ đã tiết lộ hoạt động của mình với báo giới.

Reutersđánh giáông là cựu hacker nổi tiếng nhất trong lịch sử chính trị Mỹ. Nếu chiến thắng tại cuộc bầu cử vào năm sau, Beto O'Rourke sẽ trở thành hacker đầu tiên trên thế giới đảm nhận chức vụ nguyên thủ của một quốc gia.

Ông cũng là một trong số ít ứng cử viên Tổng thống có nhiều kiến thức về công nghệ và nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của lĩnh vực này. "Tôi hiểu được sức mạnh dân chủ hóa của Internet và nó đã biến đổi bản thân của mình như thế nào", O'Rourke phát biểu trên vớiReuters.

Theo Nguyễn Hiếu/Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo