Thứ ba, 22/6/2021 | 17:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 13/5/2021, 11:46 (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động thể thao tập trung đông người từ 12h trưa nay

Ngọc Hà Thứ năm, 13/5/2021, 11:46 (GMT+7)

Trước những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vừa yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động thể thao tập trung đông người, sân tập và chơi golf, từ 12h trưa nay (13/5) đến khi có chỉ đạo mới.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động thể thao tập trung đông người từ 12h trưa nay.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động thể thao tập trung đông người từ 12h trưa nay. Ảnh: Người Lao Động.

Ban Chỉ đạo còn yêu cầu tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra về việc chấp hành chỉ đạo của Trung ương và UBND thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch tại cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn,

Trưởng Ban chỉ đạo các ngành, cấp, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa phương quản lý.

Ngày 11/5, UBND thành phố Hà Nội cũng đã có chỉ thị về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó yêu cầu dừng hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp cần thiết chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong phòng họp, hội trường và đảm bảo giãn cách 2m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Người dân được yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm bầu cử. Người đứng đầu cấp, đơn vị và cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra dịch Covid-19.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh bệnh viện chỉ được bán hàng mang về. Riêng khu vực xung quanh Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ở dịch. Ngoài ra, hoạt động dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa, khu trọ cũng được yêu cầu tạm dừng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận, huyện quyết định phạm vi, khu vực và thời gian hoạt động cụ thể.

UBND thành phố Hà Nội còn yêu cầu tạm dừng hoạt động nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch Covid-19.  

Sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 60 trường hợp nhiễm Covid-19 tính từ ngày 27/4.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo