Thứ bảy, 29/1/2022 | 07:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/12/2021, 15:16 (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu mở bến để xe bus điện hoạt động

Theo VTV Thứ tư, 1/12/2021, 15:16 (GMT+7)

Để chuẩn bị cho các tuyến bus điện khai trương và đi vào hoạt động ngày 2/12, UBND thành phố Hà Nội vừa có yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Tổng Công ty vận tải Hà Nội thực hiện các kế hoạch chuẩn bị, trong đó có mở các bến xe cho xe bus điện vào hoạt động.

Hà Nội yêu cầu mở bến để xe bus điện hoạt động.

Hà Nội yêu cầu mở bến để xe bus điện hoạt động.

Văn bản đưa ra các yêu cầu trên do ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký cho biết, xét báo cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội về việc thực hiện và lộ trình dự kiến triển khai trong năm 2021-2022 đối với các tuyến xe bus điện để thực hiện thí điểm; ý kiến của các sở ngành có liên quan như Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch & Đầu tư, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải Hà Nội về việc quyết định thực hiện đặt hàng đối với 9 tuyến bus điện để hoạt động thí điểm, thời gian thí điểm là 12 tháng.

Về đơn giá để tính trợ giá cho 9 tuyến bus điện, văn bản của UBND thành phố Hà Nội nêu: áp dụng tạm thời đơn giá dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe bus sử dụng nhiên liệu sạch (khí nén CNG) đã được UBND thành phố ban hành để đặt hàng cho loại hình xe bus điện.

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội chỉ đạo Công ty CP bến xe Hà Nội rà soát, sắp xếp, bố trí các khu vực đỗ xe dành cho các tuyến xe bus điện có điểm đầu cuối tại các bến xe, cụ thể là bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình. Việc này phải đảm bảo đủ điều kiện về mặt bằng, vị trí đỗ trước khi các tuyến bus điện đi vào hoạt động.

Sau hơn 1 năm chuẩn bị, tuyến bus điện đầu tiên trên địa bàn thành phố sẽ được khai trương vào sáng 2/12. Cụ thể, tuyến bus điện đầu tiên sẽ được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội - HPTC và Công ty TNHH dịch vụ sinh thái Vinbus (đơn vị vận hành, khai thác) tổ chức Lễ khai trương tại Hà Nội. Tuyến bus điện đầu tiên khai tuyến được đánh số E03, lộ trình KĐT Ocean Park (Gia Lâm) - BX Mỹ Đình.

Đây là tuyến khai trương đầu tiên trong tổng số 3 tuyến được Sở Giao thông vận tải cho phép triển khai trong năm 2021. Tiếp đến ngày 10/12, mở tuyến thứ 2 số tuyến E05, lộ trình Long Biên - Cầu Giấy - KĐT Smart City; ngày 20/12, mở tuyến thứ ba, số tuyến E01, lộ trình Bến xe Mỹ Đình - KĐT Ocean Park.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo