Thứ sáu, 18/6/2021 | 10:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 11/5/2021, 12:19 (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng

Ngọc Hà Thứ ba, 11/5/2021, 12:19 (GMT+7)

UBND TP Hà Nội vừa có chỉ thị về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó yêu cầu dừng hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp cần thiết chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong phòng họp, hội trường và đảm bảo giãn cách 2m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Hà Nội yêu cầu không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng. Ảnh: Kenh14.

Hà Nội yêu cầu không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng. Ảnh: Kenh14.

Người dân được yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm bầu cử. Người đứng đầu cấp, đơn vị và cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra dịch Covid-19.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh bệnh viện chỉ được bán hàng mang về. Riêng khu vực xung quanh Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ở dịch. Ngoài ra, hoạt động dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa, khu trọ cũng được yêu cầu tạm dừng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận, huyện quyết định phạm vi, khu vực và thời gian hoạt động cụ thể.

Quy trình phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở khám chữa bệnh và khu vực xung quanh được yêu cầu siết chặt, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, thị xã tùy theo tình hình dịch bệnh cụ thể tại địa phương như số ca nhiễm Covid-19, khả năng lây lan và đặc điểm cụ thể để quyết định phong tỏa theo quy mô thôn, xóm, tổ dân phố... theo phương châm phong tỏa hẹp nhưng kiểm soát quản lý chặt.

Thành phố còn yêu cầu nâng công suất, năng lực về truy vết, cách ly, xét nghiệm, điều trị... để sẵn sàng trong tình huống dịch bệnh lan rộng. Các quận, huyện, thị xã chủ động rà soát lập, kích hoạt khu cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận cách ly đối tượng F1 trên địa bàn.    

Tính đến sáng nay (11/5) trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 144 ca, trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 80 trường hợp và Bệnh viện K là 13 ca.

Chiều 11/5, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch Covid-19.
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo