Thứ hai, 18/10/2021 | 14:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 18/9/2021, 22:22 (GMT+7)

Hà Nội xây dựng phương án mở lại dịch vụ vận tải công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn

Ngọc Hà Thứ bảy, 18/9/2021, 22:22 (GMT+7)

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Đào Việt Long vừa cho biết Sở đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Hà Nội xây dựng phương án mở lại dịch vụ vận tải công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn.

Hà Nội xây dựng phương án mở lại dịch vụ vận tải công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn. Ảnh minh họa.

Theo ông Đào Việt Long, qua kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe có giấy xét nghiệm hết hạn, nhiều phương tiện không đủ điều kiện để lưu thông ra, vào thành phố nên buộc phải quay đầu.

Nhằm tăng cường hiệu quả kiểm soát dịch bệnh, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai hệ thống camera quét mã tự động tại 23 chốt kiểm soát. Trường hợp doanh nghiệp, lái xe không thực sự nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật và quy định phòng, chống dịch Covid-19, sẽ là nguyên nhân cản trở việc lưu thông hàng hoá.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội thông tin tính đến 18h ngày 17/9, tại 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã kiểm soát 12.197 lượt phương tiện, trong số đó, 1.894 lượt phương tiện phải quay đầu.

Ngoài ra, đơn vị chức năng cũng phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 20 trường hợp với số tiền phạt 27 triệu đồng, do ra đường không có lý do cần thiết và các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo