Thứ năm, 23/9/2021 | 07:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 6/8/2021, 17:13 (GMT+7)

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 23/8

Ngọc Hà Thứ sáu, 6/8/2021, 17:13 (GMT+7)

Theo Công điện 18, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố đến 6h ngày 23/8 để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 23/8. Ảnh: báo Tin tức.

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 23/8. Ảnh: báo Tin tức.

UBND thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 17/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố và người dân “ai ở đâu thì ở đó”, đảm bảo hiệu quả, khống chế sự lây lan của dịch. Theo đó, các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những người được phép mới đến làm việc trực tiếp, trong trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật.

Tại các khu vực không có dịch “vùng xanh”, UBND thành phố đề nghị mỗi người dân ngoài việc chấp hành nghiêm biện pháp phòng chống dịch, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết cũng nên phát huy vai trò cùng tham gia thành lập các khu vực tự quản, thành lập “chốt bảo vệ vùng xanh (vùng không có dịch)”. Chính quyền cơ sở phải thường xuyên tuyên truyền, kiểm soát việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, sẵn sàng trong mọi tình huống phát sinh.

Tại các khu vực có nguy cơ “vùng da cam”, gồm nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh,…, UBND thành phố yêu cầu chính quyền cơ sở phê duyệt phương án phòng chống dịch, chỉ cho hoạt động khi đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Mỗi cán bộ, công chức, người lao động, người dân nghiêm túc chấp hành việc khai báo y tế bằng mã QR Code khi đến làm việc, lao động hoặc mua sắm.

Đối với khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly “vùng đỏ”, chính quyền cơ sở quyết định biện pháp phong tỏa hoặc cách ly y tế với diện tích phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và nguy cơ. Chính quyền cơ sở cũng chủ động quyết định biện pháp phòng dịch cao hơn đảm bảo không để dịch bệnh lây lan trong khu vực và kiểm soát, khống chế trong thời gian ngắn nhất. Người dân trong khu vực chấp hành nghiêm biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của chính quyền cơ sở.

Ngoài ra, về công tác hậu cần, mua sắm, UBND thành phố chỉ đạo rà soát và trưng dụng các khu nhà ở, cơ sở giáo dục, công trình xây dựng… đủ điều kiện để làm cơ sở thu dung người nhiễm Covid-19 (không triệu chứng) với công suất chuẩn bị 30.000 giường và tiếp tục rà soát để có thể nâng công suất lên 50.000 giường khi cần thiết.

Việc tiêm vaccine được yêu cầu đẩy nhanh nhưng đảm bảo an toàn, hiệu quả; sử dụng phần mềm tiêm chủng, hướng dẫn người dân chủ động chuẩn bị, khai các thông tin đầy đủ trước khi đi tiêm; hướng dẫn những trường hợp đã có hồ sơ khám sức khỏe định kỳ, người không có bệnh nền, ký cam kết để giảm thời gian sàng lọc.

Trong thời gian giãn cách xã hội, UBND thành phố yêu cầu chính quyền các cấp, ngành bảo đảm không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, mất ổn định thị trường, thực hiện tốt biện pháp bình ổn giá, không để xảy ra tình trạng khan hàng. Các địa phương còn phải đảm bảo an toàn lưu thông và cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho mọi người dân, đặc biệt, khu vực cách ly, phong tỏa, bảo đảm không để bất kỳ ai bị thiếu ăn, thiếu mặc; đồng thời đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế, sức khỏe, tinh thần của người dân.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo