Thứ bảy, 24/10/2020 | 14:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 7/4/2020, 12:17 (GMT+7)

Hà Nội sẵn sàng ứng phó cho trường hợp 3.000 ca nhiễm Covid-19

Ngọc Hà Thứ ba, 7/4/2020, 12:17 (GMT+7)

Thông tin về công tác phòng chống dịch của Hà Nội, TS Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết Hà Nội sẵn sàng trang thiết bị, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để điều trị cho kịch bản 1.000 người nhiễm Covid-19, trong đó có 30% bệnh nhân nặng phải thở máy.

Theo đó, Hà Nội đã chuẩn bị kịch bản ứng phó với cấp độ 4 của dịch, theo phương châm 4 tại chỗ. Thành phố đảm bảo nhân lực tham gia điều trị được tập huấn phác đồ điều trị, chuyên môn, kỹ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn với mục tiêu cứu chữa khỏi cho người bệnh và giảm tối đa tỷ lệ bệnh nhân tử vong. Đặc biệt, phòng chống lây nhiễm trong khối bệnh viện, các cán bộ y tế, giữa các nhân viên phục vụ và người bệnh.

Ngoài ra, cũng theo bà Hà, Hà Nội còn chuẩn bị các kịch bản xấu hơn như 2.000 - 3.000 người nhiễm và ngành y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng khả năng cứu chữa bệnh nhân.

Đối với các bệnh viện có trách nhiệm thu dung và điều trị bệnh nhân như Bệnh viện Bắc Thăng Long sẽ được phân các khu thu dung điều trị, cách ly và khu hành chính dã chiến chỉ để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh. Bệnh viện đã được đầu tư bổ sung với hơn 30 máy thở, lọc máu và chụp X quang tại giường. Hiện bệnh viện đang điều trị cho 5 trường hợp nghi ngờ và gần 20 người F2.

Về phân tuyến điều trị, từ ca bệnh số 1-300 của Hà Nội, người bệnh được đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị cách ly. Từ những ca bệnh tiếp theo, việc tiếp nhận điều trị cách ly được Sở Y tế Hà Nội phân bổ trên nguyên tắc lấp đầy giường bệnh của từng bệnh viện, theo thứ tự như sau:

  Bệnh viện Số giường bệnh
1 Bệnh viện Bắc Thăng Long 230
2 Bệnh viện dã chiến Mê Linh 200
3 Bệnh viện đa khoa Đức Giang 150
4 Bệnh viện Thanh Nhàn 200
5 Bệnh viện đa khoa Hà Đông 140
6 Bệnh viện đa khoa Đống Đa 80

Các bệnh viện trong và ngoài công lập đã được Sở Y tế yêu cầu bố trí phòng khám, khu cách ly có lối đi riêng biệt để tiếp nhận người bệnh đến khám theo hướng dẫn của Bộ Y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Để bảo vệ cán bộ y tế và gia đình, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn nhiều lần cho cán bộ, người lao động từ bảo vệ, trông giữ xe, lái xe, hộ lý... về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, chăm sóc người bệnh, hướng dẫn ngăn ngừa và điều trị cho bệnh nhân covid-19...

Ngành y tế sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện sàng lọc, phân luồng và cách ly người bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn. Theo đó, Sở Y tế sẽ đình chỉ hoặc đình chỉ tạm thời, rút giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cá nhân không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo