Chủ nhật, 26/6/2022 | 15:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 31/12/2021, 11:22 (GMT+7)

Hà Nội không cách ly tập trung người đến từ nước có biến chủng Omicron

Ngọc Hà Thứ sáu, 31/12/2021, 11:22 (GMT+7)

UBND Hà Nội vừa quyết định dừng cách ly tập trung tất cả hành khách đến hoặc đi qua quốc gia có người nhiễm biến chủng Omicron.

Hà Nội không cách ly tập trung người đến từ nước có biến chủng Omicron. Ảnh minh họa.

Hà Nội không cách ly tập trung người đến từ nước có biến chủng Omicron. Ảnh minh họa.

Sau khi Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn ứng phó với biến chủng Omicron, Hà Nội đã có văn bản 310 yêu cầu cách ly người về từ các nước có Omicron vào 27/12.

Trong đó, thành phố yêu cầu thực hiện các quy định về kiểm dịch y tế, kiểm soát giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm; tăng cường rà soát hành khách nhập cảnh có tiền sử đến, về từ các quốc gia đã ghi nhận và lây lan biến chủng mới.

Với hành khách đến, về từ các quốc gia đã ghi nhận ca nhiễm, có lây lan chủng mới Omicron, Hà Nội yêu cầu cách ly tập trung, bất kể tiền sử đã tiêm đủ mũi hay đã mắc Covid-19 trước đó.

So với quy định hiện hành của Bộ Y tế (cách ly tại nhà với người nhập cảnh đã tiêm đủ mũi, nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và đã tiêm đủ mũi không phải cách ly y tế), hướng dẫn của Hà Nội yêu cầu cao hơn.

Theo Bộ Giao thông vận tải, một trong những yếu tố quan trọng để nối lại các chuyến bay thương mại thường lệ quốc tế là phải dỡ bỏ quy định cách ly tập trung đối với hành khách nhập cảnh. Vì vậy, quy định bắt buộc cách ly tập trung như trên sẽ là rào cản kỹ thuật làm cho việc thực hiện các chuyến bay thường lệ quốc tế không khả thi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo