Thứ năm, 12/12/2019 | 20:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 16/10/2016, 14:39 (GMT+7)

​Hà Nội khẳng định không có chủ trương xây mới chợ Đồng Xuân

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 16/10/2016, 14:39 (GMT+7)

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm khẳng định chưa có chủ trương về việc xây lại chợ Đồng Xuân

“Tôi khẳng định đến giờ phút này chưa có chủ trương nào về việc xây lại chợ Đồng Xuân. Phải khẳng định như vậy để bà con tiểu thương kinh doanh trong chợ yên tâm” - ông Khôi nói.

Về việc quận Hoàn Kiếm có nêu ý kiến xây dựng lại chợ Đồng Xuân khi Bí thư Thành ủyHà Nội Hoàng Trung Hải về làm việc với quận ngày 27-9, ông Nguyễn Anh Quân, phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trong buổi làm việc thì có ý kiến nêu ra để thảo luận về việc đó.

“Việc thảo luận thì nêu ra như vậy. Tuy nhiên, chủ trương chính thức bằng nghị quyết hay văn bản thống nhất trong quận về việc này thì chưa có. Chúng tôi khẳng định là không có chủ trương xây lại chợ Đồng Xuân.

Vì không có chủ trương nên đến thời điểm này cũng chưa có động thái nào về việc nghiên cứu, đại loại là chưa làm bất cứ việc gì liên quan đến xây mới chợ Đồng Xuân. Có chủ trương đâu mà thực hiện”-ông Quân khẳng định.

Theo ông Quân, trước việc các báo nêu ý kiến đề xuất xây lại chợ Đồng Xuân, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản trả lời cụ thể bà con tiểu thương.

“Trong văn bản trả lời bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chủ trương về việc xây lại chợ Đồng Xuân để bà con yên tâm kinh doanh”,ông Quân nói.

Chợ Đồng Xuânđược xây dựng từ năm 1889,ban đầuhọp ngoài trời, sau được xây thành chợ với năm cầu khung sắt, lợp tôn tráng kẽm.

Năm 1994, chợ Đồng Xuân bị hỏa hoạn, lửa thiêu trụi gần như toàn bộ các gian hàng trong Đồng Xuân, sau đó được xây dựng lại từ năm 1994-1996 trên nên hạ tầng đã cũ sau khi chợ bị cháy.

Quy mô chợ xây lại gồm 3 tầng nhưng vẫn giữ một phần kiến trúc của chợ cũ. Cho đến nay, chợ Đồng Xuân vẫn là chợ đầu mối, bán buôn lớn nhất Miền Bắc.

Theo Xuân Long - Tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo