Thứ hai, 17/5/2021 | 05:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 6/3/2020, 20:52 (GMT+7)

Hà Nội: Học sinh THPT đi học lại từ 9/3, THCS đến mầm non nghỉ tiếp

Theo Infonet Thứ sáu, 6/3/2020, 20:52 (GMT+7)

Chiều 6/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tất cả học sinh bậc THPT sẽ đi học lại từ ngày 9/3; còn những bậc học khác đến ngày 16/3, sẽ xem xét quyết định đi học lại.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng, trong tuần này thực hiện chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, các trường trên địa bàn tiếp tục nghỉ học.

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến trường: Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các nội dung cần thực hiện trong nhà trường theo hướng cầm tay chỉ việc các nội dung cần thực hiện để khi học sinh trở lại, tránh tình trạng thực hiện nhầm lẫn hoặc thiếu các nội dung, đảm bảo công tác an toàn.

Cùng đó là yêu cầu các nhà trường tập huấn, xây dựng kịch bản phân vai cụ thể các thành viên trong trường; xây dựng cách ứng phó các tình huống xảy ra, chú trọng sự phối hợp của cha mẹ học sinh, đảm bảo nắm được sức khỏe của học sinh trước khi đến trường.

Tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhiệt kế điện tử, dụng cụ rửa tay, xà phòng…

Tuần này các trường học trên địa bàn TP tiếp tục vệ sinh khử khuẩn, Sở GD-ĐT sẽ cử 16 đoàn kiểm tra 100% các trường THPT trực thuộc và phối hợp các quận huyện tiếp tục kiểm tra các cơ sở khác trên địa bàn TP.

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, đặc biệt tình hình khống chế được dịch của TP, cũng như việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường, liên Sở GD-ĐT, Y tế và LĐ-TB-XH đề nghị Ban chỉ đạo cho học sinh cấp THPT quay lại trường học từ 9/3 tới; các cấp học còn lại nghỉ tiếp 1 tuần nữa đến hết ngày 15/3.

Trong tuần đầu học sinh THPT đi học, đề nghị các nhà trường triển khai học 1 buổi. Các lớp học không dạy thêm, không tổ chức học ngoại khóa. Đề nghị gia đình chủ động cho con ăn uống tại nhà, giảm tối đa ăn ở trường, ở căng-tin.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo