Thứ bảy, 18/9/2021 | 23:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 15/9/2021, 11:07 (GMT+7)

Hà Nội dự kiến vùng 2, 3 có thể áp dụng Chỉ thị 15 để sản xuất kinh doanh

Ngọc Hà Thứ tư, 15/9/2021, 11:07 (GMT+7)

Tại giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cho biết sau ngày 15/9, thành phố sẽ xem xét nới lỏng một số hoạt động dịch vụ  dựa trên tình hình kiểm soát dịch thực tế. Theo đó, vùng 2, 3 ngay từ bây giờ có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Song song với đó, các quận, huyện, thị xã phải rà soát về số lượng và quy mô các “vùng xanh”, “vùng đỏ” của địa phương và báo cáo thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì giao ban trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì giao ban trực tuyến.

Tại phiên họp, ông Nguyễn Tử Quảng, Kiến trúc sư trưởng của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia cho biết từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Hà Nội đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Trung tâm đã phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội triển khai ứng dụng Bluezone để người dân khai báo về các triệu chứng cũng như phản ánh về công tác phòng, chống dịch.

“Để chuẩn bị cho việc thành phố sẽ nới lỏng một số hoạt động dịch vụ, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý di chuyển dân cư có ý nghĩa quan trọng. Vì thế, Trung tâm sẽ hỗ trợ thành phố trong triển khai quét mã QR tại các cơ quan, xí nghiệp, nơi công cộng để quản lý người đi - đến, đặc biệt khi có các trường hợp F0 thì có thể nhanh chóng truy vết, khoanh vùng cũng như lập danh sách các F1 liên quan”, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết.

Đại diện Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) triển khai lắp đặt các camera quét mã QR tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Khi công dân đi qua các chốt chỉ cần xuất trình mã QR để đối chiếu. Vì thế, đại diện Công an thành phố đề nghị các địa phương khuyến khích người dân cài đặt phần mềm trên để thuận tiện trong việc di chuyển.

Cũng tại buổi họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đình Hưng cho biết hiện thành phố còn 7 chùm ca bệnh, riêng ngày 14/9, có thêm một địa điểm phong tỏa, nâng tổng số điểm phong tỏa trên địa bàn lên 79. Về công tác xét nghiệm, tính đến 14h ngày 14/9, thành phố đã lấy được gần 3,3 triệu mẫu, trong đó, hơn 2,2 triệu mẫu PCR và hơn 1 triệu mẫu test nhanh, phát hiện 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/9, Hà Nội đã tiêm được thêm 127.000 liều vaccine Covid-19, nâng tổng số vaccine đã tiêm lên hơn 5,7 triệu liều trên tổng số gần 6,8 triệu liều được phân bổ, chiếm hơn 19% tổng lượng vaccine cả nước, theo Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. 

Đại diện Sở Công Thương cho biết đến nay thành phố còn 40/400 chợ dân sinh phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Để đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân, thành phố đã triển khai các siêu thị 0 đồng, điểm bán hàng lưu động...

Thời gian qua, thành phố đã phân 3 vùng phòng, chống dịch Covid-19 để từng bước thúc đẩy sản xuất kinh doanh tại vùng 2, vùng 3. Vì vậy, Sở cũng đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai phương án sản xuất vừa bảo đảm phòng chống dịch, vừa đáp ứng được yêu cầu phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo