Thứ ba, 3/8/2021 | 21:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 21/6/2021, 11:35 (GMT+7)

Hà Nội đề xuất nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ 22/6

Theo Lao Động Thứ hai, 21/6/2021, 11:35 (GMT+7)

Bản đồ dịch Covid-19 của Hà Nội đang ổn định

Đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết: "Bản đồ dịch Covid-19 của Hà Nội đang ổn định, tình hình dịch trên địa bàn thành phố cơ bản đã kiểm soát được. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục đánh giá tình hình dịch bệnh cũng như nguy cơ và khả năng lây nhiễm ở những người về TP.Hồ Chí Minh, Bắc Giang... Chúng tôi đã đề xuất phương án mở lại một số dịch vụ".

Hà Nội đề xuất nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày mai (22/6).

Hà Nội đề xuất nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày mai (22/6).

Tối 20/6, trao đổi với Lao Động ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin đã đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc mở dần một số dịch vụ.

Theo đó, thời gian nới lỏng hoạt động phòng dịch, cụ thể xem xét mở lại một số hoạt động kinh doanh dự kiến từ ngày 22/6. Trong đề xuất, những cửa hàng ăn uống trong nhà, những hoạt động tập thể dục ngoài trời sẽ được hoạt động trở lại.

“Trên nguyên tắc không tập trung đông quá 20 người, đảm bảo giãn cách. Quan trọng nhất là những dịch vụ ở vỉa hè thời gian tới vẫn chưa được hoạt động trở lại”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Hoạt động phải đảm bảo nguyên tắc 5K

Giải thích cụ thể hơn về điều kiện đề xuất nới lỏng hoạt động phòng dịch, ông Tuấn nêu: “Cửa hàng đón khách không quá đông, không ngồi hết các bàn phản đảm bảo khoảng cách và có vách ngăn giữa người với người. Nhà hàng ăn uống cũng vậy, sẽ phải đảm bảo nguyên tắc 5K”.

Liên quan đến vấn đề liệu Hà Nội có cho mở lại quán bia trong tuần tới hay không, ông Tuấn cho hay: "Nếu dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại phải đảm bảo điều kiện là mở ở trong nhà và phải đảm bảo quy định về khoảng cách. CDC Hà Nội nghiên cứu các yếu tố, điều kiện và chỉ đề xuất dưới góc độ chuyên môn”.

Theo ông Tuấn, Sở Y tế Hà Nội có đề xuất nhưng UBND TP Hà Nội căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế để ra quyết định. Đối với các quán bia nếu có mở vẫn phải đảm bảo giãn cách 50% chỗ ngồi.

Về đề xuất lộ trình nới lỏng một số hoạt động dựa vào mức độ cần thiết, ông Tuấn cho biết: "Căn cứ vào tình hình dịch bệnh của Hà Nội, chúng tôi sẽ đề xuất cho phép mở lại hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, chợ dân sinh trước. Tuy nhiên, tất cả hoạt động này phải đủ điều kiện giãn cách xã hội. Đối với hoạt động ăn uống phải có màn chắn và trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn”.

Như đã đưa tin trước đó, theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế đã có quy định đánh giá mức độ nguy cơ đối với các địa phương, Hà Nội sẽ căn cứ vào đó để thực hiện. Cùng với đó, ngành Y tế sẽ có đánh giá về mặt chuyên môn, tham mưu cho UBND TP.Hà Nội để đưa ra các quyết định phù hợp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo