Thứ năm, 30/6/2022 | 08:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 30/12/2021, 07:23 (GMT+7)

Hà Nội cho phép 3 công ty thuê hè phố quận Hoàn Kiếm để kinh doanh hàng ăn uống

Theo VTC News Thứ năm, 30/12/2021, 07:23 (GMT+7)

UBND thành phố Hà Nội vừa cho phép quận Hoàn Kiếm sử dụng tạm thời hè phố để kinh doanh, phục vụ du khách trên địa bàn.

Hà Nội cho phép 3 công ty thuê hè phố quận Hoàn Kiếm để kinh doanh hàng ăn uống. Ảnh: Vietnamnet.

Hà Nội cho phép 3 công ty thuê hè phố quận Hoàn Kiếm để kinh doanh hàng ăn uống. Ảnh: Vietnamnet.

Quận Hoàn Kiếm trước đó đã đề nghị thành phố chấp thuận cho Công ty TNHH Bất động sản Mặt trời Thủ đô, Công ty cổ phần Prodigi Pacific Việt Nam và Công ty CP tư vấn đầu tư Tài chính Toàn cầu sử dụng tạm thời hè phố để kinh doanh cà phê, giải khát, đồ ăn nhanh.

5 tuyến phố được đề xuất gồm: Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Phùng Hưng (đoạn từ Lê Văn Linh đến Hàng Vải, Nguyễn Quang Bích đến nhà vệ sinh công cộng gần Cửa Đông), Lê Phụng Hiểu. Thời gian hoạt động từ 6h ngày hôm trước đến 2h sáng ngày hôm sau, riêng phố Phùng Hưng từ 6h đến 22h.

Vị trí sử dụng, hè phố sát tường nhà và nằm trong phạm vi mặt tiền của tòa nhà kết nối với không gian tầng một. Thời gian cấp phép 6 tháng/lần, sử dụng tạm thời hè phố với 45.000 đồng/m2/tháng.

Căn cứ vào quy định và ý kiến của Sở Giao thông vận tải và Sở Xây dựng, Sở Tài chính có văn bản khẳng định việc quản lý vỉa hè thuộc thẩm quyền của UBND quận Hoàn Kiếm.

Ngoài ra, HĐND thành phố Hà Nội cũng đã ban hành Nghị quyết số 06/2020 về việc ban hành một số quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn thành phố thuộc thẩm quyền của HĐND.

Vì vậy, Sở Tài chính đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp và tuân thủ quy định của nhà nước trong việc sử dụng tạm thời hè phố để kinh doanh bán cà phê, giải khát, đồ ăn nhanh phục vụ du khách.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn có ý kiến thống nhất với báo cáo, đề xuất của Sở Tài chính; yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện theo thẩm quyền và tuân thủ quy định trong việc sử dụng tạm thời hè phố để kinh doanh giải khát, đồ ăn nhanh phục vụ du khách.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo