Thứ năm, 20/2/2020 | 20:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 18/7/2018, 21:21 (GMT+7)

Google nhận khoản án phạt chống độc quyền kỷ lục 5 tỷ USD từ EU

Trần Thị Mỹ Hà Thứ tư, 18/7/2018, 21:21 (GMT+7)

Theo Bloomberg News, Ủy ban châu Âu cáo buộc Google lạm dụng sự thống trị thị trường của hệ điều hành Android bằng cách kết hợp mặc định các công cụ tìm kiếm và ứng dụng Chrome vào hệ điều hành.

Google cũng bị cáo buộc chặn các nhà sản xuất điện thoại tạo thiết bị chạy các phiên bản Android được phân nhánh.

Khoản tiền phạt 5 tỷ USD này đã vượt qua khoản tiền phạt kỷ lục trước đây mà EU áp đặt cho Google trị giá 2,7 tỷ USD hồi năm ngoái do thiên vị kết quả tìm kiếm. Google vẫn đang kháng nghị án phạt năm ngoái và việc này dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều năm.

Không chỉ Google, các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ là Facebook, Intel, Apple và Microsoft đều phải đối mặt với các khoản tiền phạt vi phạm luật cạnh tranh từ Ủy ban châu Âu.

Android từ lâu đã được coi là phần mềm nguồn mở, nhưng Google đã từ từ thêm các thành phần chính vào phần mềm Google Play Services và các thỏa thuận liên quan. Cùng với các thỏa thuận chống phân mảnh với các nhà sản xuất trên phiên bản Android của Google, hầu hết các thiết bị cầm tay Android (bên ngoài Trung Quốc) hiện đều được cung cấp kèm theo phần mềm và dịch vụ của Google.

Cùng với khoản tiền phạt, EU có thể buộc Google tác động lớn hơn đến Android. Google giờ đây có thể phải đối mặt với “khoảnh khắc Microsoft” với nhiều năm giám sát từ Ủy ban châu Âu để đảm bảo không còn lạm dụng sự thống trị thị trường của mình nữa./.

Theo Việt Đức - Vietnamplus

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo