Chủ nhật, 12/7/2020 | 22:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 1/9/2018, 14:35 (GMT+7)

Giới mê tín xem bói để ứng phó chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Nguyễn Như Tâm Thứ bảy, 1/9/2018, 14:35 (GMT+7)

Cuộc chiến thương mại không chỉ gây ra bất ổn trong tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, nó còn làm đảo lộn cuộc sống của một số người dân nước này – những người đang tìm kiếm lời khuyên về nơi đầu tư, cách vận hành kinh doanh hoặc thậm chí là có nên theo đuổi kế hoạch di cư tới Mỹ.

Victor Ng, một thầy phong thủy nổi tiếng ở Hong Kong, thường phân tích ngày và giờ sinh của khách hàng để xem vận. Ông cũng có nhận định riêng về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, vốn đang bao trùm các bản tin và ngày càng bất ổn.

“Do cuộc chiến thương mại đang diễn ra, tôi cũng sẽ xem vận mệnh dựa theo hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc, ví dụ là bằng ngày sinh của ông Donald Trump và ông Tập Cận Bình. Đó là cách chúng tôi phân tích tình hình”, ông nói.

Thầy phong thủy Victor Ng tại nơi làm việc ở Hong Kong. Ảnh: Reuters

Tại thành phố Tây An, thầy bói Xie Xianglin nói “ngày càng nhiều người” tới gặp ông để xem tương lai cuộc chiến thương mại. Hầu hết là doanh nhân và nhà đầu tư. Xie thường thu phí 500 nhân dân tệ (73 USD) để giải mã các vấn đề tâm linh liên quan.

“7 người đã hỏi về các khoản đầu tư và ý định di cư”, Xie kể lại.

Tại công viên Fuxing, Thượng Hải, ít nhất 3 tuần liên tiếp trong tháng 7, những người nghỉ hưu đã liên tục có các cuộc tranh luận gay gắt về nạn nhân và kẻ phản diện trong cuộc chiến thương mại.

Công viên này là nơi gặp mặt phi chính thức của những người đã nghỉ hưu vào cuối tuần. Gần đây, một số người còn mang ảnh có hình Trump cùng ngày sinh của ông để đoán diễn biến tiếp theo, ba người hiểu vấn đề nói.

Người dân Trung Quốc, bao gồm cả một số lãnh đạo, thường đặt niềm tin vào bói toán và phong thủy, tìm kiếm câu trả lời khi có hoài nghi, hỗn loạn hoặc khó khăn. Đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền bị cấm tham gia các hoạt động mà chính phủ nước này coi là mê tín dị đoan, bao gồm cả đến gặp thầy bói.

Đối với nhà môi giới đầu tư Ricky Fong, thầy phong thủy Ng đã giúp ông giảm thiểu ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại tới hoạt động làm ăn.

“Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, theo tôi, có tầm ảnh hưởng lớn với đầu tư – thực sự lớn”, Fong, ở Hong Kong, nói. “Thầy Ng đã cung cấp cho tôi rất nhiều thông tin chi tiết để xem xét. Các công cụ tài chính truyền thống cũng cung cấp thông tin nhưng thầy phong thủy đưa tôi loại dữ liệu khác. Ông ấy có thể đọc vận mệnh của tôi, khuyên tôi cách ứng phó tình hình tốt hơn”.

Thầy phong thủy Victor Ng tại nơi làm việc ở Hong Kong. Ảnh: Reuters

Gần đây, khi cuộc chiến thương mại đang diễn ra, Ng khuyên Fong đầu tư vào Kuangchi Science Ltd (0439.HK) bằng cách phân tích số chứng khoán của công ty với ngày Fong ra đời. Ng tin cách thức này giúp xác định tài vận của một cá nhân với một công ty cụ thể.

Fong cho biết đã mua cổ phiếu Kuangchi Science Ltd với giá 0,375 HKD/cổ phiếu và bán với giá 0,77 HKD/cổ phiếu.

Một số bói toán về số phận của Trump và cuộc chiến thương mại đang chỉ ra hướng đi đúng.

“Cuộc chiến thương mại sẽ kết thúc bằng sự tái hòa giải trong tương lai gần”, thầy bói Xie xem miễn phí cho Reuters.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo