Chủ nhật, 11/4/2021 | 03:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 14/9/2020, 19:25 (GMT+7)

Giải quyết việc hàng nghìn công nhân Công ty Luxshare - ICT ngừng việc

Theo Lao Động Thứ hai, 14/9/2020, 19:25 (GMT+7)

Liên quan đến việc hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT (xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) ngừng việc, UBND huyện Việt Yên đã vào cuộc phối hợp giải quyết.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên cho biết, sáng nay địa phương đã kiểm tra và nắm được công nhân đã đi làm trở lại. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Luxshare - ICT cũng có văn bản thông báo về việc giải quyết kiến nghị của người lao động.

Công ty TNHH Luxshare – ICT (Vân Trung) - nơi vừa xảy ra vụ ngừng việc tập thể của hàng nghìn công nhân. Ảnh: Bảo Hân.

Công ty TNHH Luxshare – ICT (Vân Trung), nơi vừa xảy ra vụ ngừng việc tập thể của hàng nghìn công nhân. Ảnh: Bảo Hân.

Theo UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), từ 20h ngày 11/9, thời điểm công nhân ca đêm của Công ty bắt đầu làm việc, có khoảng 2.000 công nhân đến xưởng nhưng không làm việc.

Lãnh đạo công ty đã tuyên truyền, giải thích mời công nhân tiếp tục vào làm và cam kết đáp ứng mọi yêu cầu như đã thông báo nhưng công nhân không vào làm và tự bỏ ra về.

Tiếp đó, ngày 12/9, khoảng 3.000 công nhân đến xưởng nhưng không làm việc và đòi công ty trả lời cụ thể bằng văn bản một số kiến nghị mà công nhân nắm chưa rõ.

Lãnh đạo Công ty và đại diện các ban, ngành giải thích cho công nhân và cam kết sẽ thực hiện đúng như thông báo để công nhân tiếp tục vào làm việc. Chiều cùng ngày, toàn bộ công nhân công ty đã vào làm việc ổn định.

Cũng trong chiều 12/9, Công ty đã ra bản thông báo số 3 về việc giải quyết các vấn đề kiến nghị của người lao động. Đến 20h cùng ngày, có khoảng 3.000 công nhân đến làm việc ca đêm.

Tuy nhiên, theo UBND huyện Việt Yên, vẫn còn một số công nhân không đồng ý với việc giải quyết kiến nghị của công ty. Xuất hiện 1 công nhân do hiểu lầm dẫn đến xô xát, phải đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sau đó, toàn bộ công nhân ngừng việc.

Trước tình hình phức tạp của sự việc, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan ban, ngành đã xuống tuyên truyền, giải thích và yêu cầu Ban Giám đốc Công ty kêu gọi người lao động vào làm việc; đồng thời, UBND huyện cũng đề nghị Tổng Giám đốc Công ty bố trí địa điểm làm việc với các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, huyện vào sáng 13/9.

Trên cơ sở đóng góp ý kiến của các cơ quan chức năng, chiều 13/9, Công ty đã thống nhất ra bản thông báo lần thứ 4 theo yêu cầu kiến nghị của công nhân.

“Các cơ quan chức năng đã yêu cầu Tổng Giám đốc Công ty thực hiện đúng cam kết đã thông báo, khi nào Công ty ban hành thông báo mới phải thông qua Tổ công tác của UBND huyện Việt Yên”,vị lãnh đạo này nói.

Công ty TNHH Luxshare – ICT (Vân Trung) mới đi vào hoạt động với khoảng 20.000 công nhân lao động. Công đoàn cơ sở công ty vừa ra mắt với 22.335 đoàn viên (trong đó lao động nữ là 12.879 người).
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo