Thứ bảy, 16/1/2021 | 00:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 2/6/2017, 17:51 (GMT+7)

George Soros: Liên minh châu Âu đang rơi vào cuộc khủng hoảng về sự tồn tại

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 2/6/2017, 17:51 (GMT+7)

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Brussels, ông Soros cho biết: “Sự tái tạo sẽ khôi phục lại sự hỗ trợ mà EU từng có”.

Sự tái tạo như thế cần phải xem lại quá khứ, cho người dân châu Âu biết về những sai lầm và đưa ra những giải pháp để làm mọi thứ trở nên đúng đắn.

Ông Soros đồng tình với ý tưởng của Đức là cắt bớt quỹ châu Âu để giảm tình trạng bất bình đẳng thu nhập ở cấp độ khu vực đối với những quốc gia không tôn trọng luật pháp.

Các thế lực thù địch

Ông Soros cho biết châu Âu cần phải vượt qua cuộc khủng hoảng về sự tồn tại bằng cách cùng nhau đấu tranh chống lại quan điểm “phản đối châu Âu”, các cảm xúc bài ngoại và việc bị bao quanh bởi các thế lực thù địch.

Đừng bị phân tán bởi Brexit

Các chính trị gia châu Âu không nên bị phân tán bởi các quá trình đàm phán sắp tới về Brexit và tiếp tục công việc của mình để giành lại sự tin tưởng của các công dân châu Âu, ông Soros cho biết.

“Brexit sẽ là một quá trình gây tổn hại rất lớn đến cả 2 bên. Phần lớn thiệt hại đã xảy ra ngay lúc này, khi EU rơi vào tình trạng khủng hoảng về sự tồn tại, nhưng sự tập trung của EU hiện đang bị phân tán bởi các cuộc đàm phán sắp tới với Anh”, ông nói thêm.

“EU phải từ bỏ các cám dỗ trừng phạt Anh và nên tiếp cận các cuộc đàm phán trên tinh thần xây dựng và hợp tác. Tổ chức này nên sử dụng Brexit như là một chất kích thích để đưa ra các cuộc cải cách vươn xa hơn”.

Nhà đầu tư huyền thoại tin rằng quá trình “chia cắt” có thể mất tới 5 năm mới hoàn tất, nhưng trong suốt khoảng thời gian đó, EU có cơ hội để chuyển mình thành một tổ chức mà các quốc gia khác như Anh muốn tham gia./.

Theo Vũ Hạo - Vietstock.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo