Thứ sáu, 27/11/2020 | 18:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 25/5/2017, 17:35 (GMT+7)

Fed: Sẽ nhanh chóng tăng lãi suất và giảm dự trữ trái phiếu

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 25/5/2017, 17:35 (GMT+7)

Các quan chức Fed thống nhất thu hẹp bảng cân đối khổng lồ của mình, theo biên bản cuộc họp được công bố hôm thứ 4 (24/5). Fed không muốn bán tài sản trên bảng cân đối 4,5 nghìn tỷ USD, mà muốn để tự co lại khi chứng khoán đáo hạn. Hiện tại, ngân hàng trung ương của Mỹ đang tái đầu tư vào chứng khoán sắp đáo hạn để giữ bảng cân đối ổn định.

Biên bản cho thấy gần như tất cả các quan chức Fed đều đồng tình với một kế hoạch kết thúc tái đầu tư gốc của chứng khoán sắp đáo hạn trong các giai đoạn chậm chứ không phải là dừng tất cả cùng một lúc.

Cục này cho biết phương pháp tiếp cận này sẽ được tiến hành theo kế hoạch và sẽ bắt đầu trong năm nay, trừ khi có suy thoái lớn trong triển vọng kinh tế. Mặc dù chưa chính thức, sự đồng thuận cao cho thấy khả năng Fed sẵn sàng bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán sớm hơn cuộc họp tháng 12. Đây cũng là quan điểm chung của hầu hết các nhà quan sát trước khi biên bản cuộc họp mới đây được đưa ra. Đồng USD suy yếu sau khi Fed báo hiệu mong muốn thu hẹp bảng cân đối kế toán.

Chủ tịch Fed Janet Yellen trong cuộc họp tháng 5

Trong cuộc thảo luận về chính sách lãi suất, hầu hết các quan chức Fed cho biết sẽ sớm đến lúc tăng lãi suất, một dấu hiệu cho thấy phần lớn lãnh đạo ngân hàng trung ương này vẫn kiên quyết nâng lãi trong cuộc họp vào tháng tới.

Các quan chức cho biết nền kinh tế sẽ hồi phục từ quý đầu yếu kém và dữ liệu lạm phát tháng 3 không phải là khởi đầu của một xu hướng mới. Trong khi đó báo cáo giá tiêu dùng tháng 4 không được đưa ra tại cuộc họp.

Cuộc thảo luận về triển vọng cho thấy sự phân chia ngày càng rộng giữa các quan chức Fed, với "một vài người" thấy nhu cầu tăng lãi suất nhanh hơn, trong khi một số khác lại khuyến khích một tốc độ chậm hơn.

Trang Hồ/ Theo Market Watch

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo